Chủ Nhật, 24/06/2012 - 13:13

Thí sinh Nghệ An hoàn thành kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

(Dân trí) - Sáng nay 24/6, các thí sinh ở Nghệ An đã hoàn thành kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 với môn thi Toán thời gian làm bài 120 phút. Theo nhận định của nhiều thí sinh, đề Toán năm nay vừa sức và có tính phân loại học sinh.

Tại hội đồng thi trường THPT chuyên Phan Bội Châu (Trường THPT Hà Huy Tập mượn địa điểm thi - PV), khi gần hết giờ làm bài nhưng chỉ có một số ít học sinh làm bài xong ra ngồi ở ghế đá. Nhiều phụ huynh tập trung đứng đợi con trước cổng trường đều tỏ vẻ lo âu. Bước ra phòng thi mỗi thí sinh đều mang một tâm trạng khác nhau, đa số các thí sinh cho rằng đề Toán năm nay vừa sức học và có tính phân loại học sinh.

Đề thi Toán vào lớp 10 năm học 2012-2013 của Sở GD-ĐT Nghệ An.
Đề thi Toán vào lớp 10 năm học 2012-2013 của Sở GD-ĐT Nghệ An.

Em Nguyễn Văn Nghĩa, học sinh lớp 9A Trường THCS Nghi Liên (TP Vinh) là một trong những thí sinh ra sớm nhất phòng thi phấn khởi: “Em làm Toán xong trước thời gian khoảng 30 phút nhưng phải đợi hết giờ mới ra. Đề Toán năm nay có 4 câu hỏi, trong đó riêng câu hình học 4 điểm chiếm nhiều thời gian làm bài. Theo em, đề Toán không khó lắm nếu ai chỉ học lực khá là có thể giành điểm 7 hoặc 8 rồi.”
 
Cùng chung tâm trạng với Nghĩa, em Nguyễn Cảnh Thắng, học sinh lớp 9C Trường THCS Đội Cung nhận xét: “Đề Toán vừa với lực học của em, riêng chỉ có ý D ở câu hình học chứng minh tia phân giác là em không làm được. Nếu chấm em cũng được khoảng 8 điểm, hy vọng với hai môn hôm qua sẽ đủ điểm đỗ vào trường.”

Thí sinh hồ hởi vì làm được bài thi.
Thí sinh hồ hởi vì làm được bài thi.

Còn tại hội đồng thi Trường THPT Lê Viết Thuật (TP Vinh), nhiều thí sinh cũng kết thúc môn Toán với tâm trạng phấn khởi. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có không ít thí sinh lo lắng bởi không làm được bài. Em Nguyễn Minh Tâm, học sinh Trường THCS Bến Thủy buồn bã: “Em không làm được bài vì có mấy câu khó quá, mong sao môn Văn và Sử sẽ vớt vát lại môn Toán hôm nay.”
Là kỳ thi mang tính chất cạnh tranh cao, nhằm phân luồng học sinh và lựa chọn những em đủ học lực tiếp tục học lên bậc THPT do đó kỷ luật trường thi tại các hội đồng coi thi được siết chặt. Kỳ thi tuyển sinh năm học 2012-2013, trường THPT Huỳnh Thúc Kháng (TP Vinh) có 1.074 em đăng ký dự thi và chỉ tiêu tuyển sinh của trường là 14 lớp 10 với 560 học sinh. Cô Lê Thị Hồng Lâm - Phó hiệu trưởng nhà trường, Phó chủ tịch HĐCT trường Huỳnh Thúc Kháng cho biết: “Năm nay, địa bàn tuyển sinh của trường không chỉ bó hẹp trong phạm vi thành phố mà có rất nhiều thí sinh các huyện khác đăng ký dự thi. Trong 3 buổi thi, trường không có trường hợp thí sinh nào vi phạm quy chế thi.”

Thí sinh trao đổi về bài thi với phụ huynh.
Thí sinh trao đổi về bài thi với phụ huynh.

Sau khi kết thúc kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT, các học sinh có nguyện vọng thi vào trường THPT chuyên Phan Bội Châu sẽ tiếp tục dự thi với các môn Văn, Toán và môn chuyên.

Nguyễn Duy - Doãn Hòa

Lời nhắn mùa thi

 • Pham Nhu Hung

  Chuc cac ban trong toan truong TH PT Tu Ky mot ky thi thanh cong voi ket qua that cao.Hay lam vinh danh dat tu ky cac em nhe !!

 • Nguyễn Thị Tuyết Nhung

  Chúc các bạn trường PTTH Đốc Binh Kiều thi đạt kết quả tốt

 • phạm bích thủy

  Hiền ơi, cố lên em nhé.chị tin là em sẽ làm tốt bài của mình.chúc cho toàn thể học sinh trường THPT Cửa Ông sẽ làm tốt bài.

 • Nguyễn Tử Tuyên

  Chúc các bạn thí sinh có một mùa thi kết quả cao , Chúc các bạn thành công trên con đường của mình.

 • vu xuan vui

  chuc cac si tu that binh tinh,tu tin va thanh cong trong ki thi tot nghiep va ki thi Dai hoc.goodluck

 • VoQuynhNhu

  Moi nguoi hay vung buoc tren con duong tuong lai cua minh nhe!!Chuc cac ban hoan thanh tot ky thi cua minh!!!

 • nguyen thanh nhi

  hom nay la ngay thi cuoi cung nhi chuc cac ban thi tot va hieu qua nhe,Nhi da tung trai qua gian doan nay roi nen Nhi biet,co gang len cac ban nhe

 • Nguyễn Thị Tuyết

  Chúc tất cả các bạn học sinh khối 12 của trường THPT Nông Cống III sẽ có một kỳ thi tốt nghiệp và đại học thành công. Chúc cho tất cả các sỹ tử của mùa thi năm nay dành thắng lợi. Chúc cho giáo dục Việt Nam sẽ có một năm khởi sắc,...

 • le xuan tien

  chúc các em có một kỳ thi thật tốt ! hãy tự tin làm bài và các em sẽ đạt được ước mơ của mình. Hãy trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước...........

 • trần thị hoài nam

  THPT Kroong Nô cố lên. Tây Nguyên cố lên. Còn một môn nữa thui.

Gửi lời nhắn