Thứ Năm, 15/03/2012 - 08:06

Thông tin tuyển sinh năm 2012 của Học viện Chính sách và Phát triển

Học viện Chính sách và Phát triển là trường đại học công lập, trực thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư, được Thủ tướng Chính phủ ký quyết định thành lập vào ngày 04/01/2008 tại Quyết định số 10/QĐ-TTg.

Qua 02 khóa tuyển sinh (Khóa 1: năm 2010 và Khóa 2: năm 2011), Học viện Chính sách và Phát triển đã phát triển ngày càng lớn mạnh, với các chương trình học đa dạng và chất lượng cao, chú trọng đào tạo phương pháp tư duy, khả năng sáng tạo và năng lực làm việc trong môi trường toàn cầu với tinh thần trách nhiệm cao.

 

Sinh viên của Học viện được học tập trong một môi trường giáo dục nề nếp, năng động, sáng tạo và thân thiện, với đội ngũ cán bộ và giảng viên tài năng, tích cực và tràn đầy nhiệt huyết.

 

Là mái trường hiện đại và thân thiện của các bạn sinh viên, Học viện Chính sách và Phát triển hân hạnh chào đón các bạn.
 
Thông tin tuyển sinh năm 2012 của Học viện Chính sách và Phát triển
Lễ khai giảng khóa 2 (niên khóa 2011 - 2015) tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám. 
 

Chuyên ngành Quy hoạch Phát triển

 

Chương trình đào tạo của chuyên ngành Quy hoạch phát triển trang bị cho sinh viên những kiến thức cơ bản về quy hoạch phát triển tổng thể kinh tế, xã hội, môi trường ở các cấp vùng, lãnh thổ; về phân tích, hoạch định chính sách phát triển chung và phát triển các lĩnh vực, đồng thời trang bị các kiến thức về  giải quyết các vấn đề phát triển thuộc các lĩnh vực, các cấp khác nhau của thực tiễn phát triển Việt Nam trong bối cảnh hội nhập quốc tế hiện nay.

 

Chuyên ngành Kinh tế đối ngoại

 

Chuyên ngành Kinh tế đối ngoại tập trung đào tạo cử nhân có kỹ năng hoạt động trong các lĩnh vực quản lý vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), nguồn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA), thương mại quốc tế, đầu tư quốc tế, đàm phán quốc tế, phục vụ công tác hoạch định chính sách phát triển kinh tế của Việt Nam.

 

Sinh viên sẽ được tiếp cận với tri thức hiện đại; kỹ năng phân tích, đánh giá, xử lý các vấn đề; kỹ năng xây dựng, thẩm định và quản lý các dự án có sử dụng vốn FDI và ODA; nghiệp vụ kinh doanh xuất nhập khẩu; kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, đàm phán.

 

Chuyên ngành Chính sách công

 

Chuyên ngành Chính sách công đáp ứng yêu cầu ngày càng cao về việc đào tạo, xây dựng nền tảng tư duy vững mạnh về năng lực hoạch định, phân tích chính sách, quản lý và lãnh đạo. Với chương trình đào tạo cập nhật, hiện đại, sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Chính sách công có thể làm việc tại các cơ quan quản lý nhà nước, các viện nghiên cứu kinh tế, xã hội, các tổ chức quốc tế, các tổ chức phi chính phủ, các doanh nghiệp, tổ chức tư vấn quản lý dự án và phát triển cộng đồng hay tham gia vào các hoạt động giảng dạy, nghiên cứu tại các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp trong và ngoài nước.

 

Chuyên ngành Kế hoạch Phát triển

 

Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Kế hoạch Phát triển sẽ đạt chuẩn kiến thức và kỹ năng chuyên môn bao gồm: nắm vững những kiến thức cơ bản về nguyên lý kinh tế, tăng trưởng và phát triển kinh tế, các mô hình tăng trưởng và phát triển kinh tế, các nguyên lý tăng trưởng và hiệu suất phát triển, lý thuyết phát triển bền vững; hiểu rõ mối tương tác giữa các hoạt động kinh tế ở phạm vi cả nước, ngành và doanh nghiệp trong bối cảnh toàn cầu hóa, hội nhập kinh tế quốc tế của thực tiễn nền kinh tế Việt Nam

 

Chuyên ngành Tài chính công

 

Chương trình đào tạo chuyên ngành Tài chính công được xây dựng trên cơ sở tiếp thu tính hiện đại, năng động và sáng tạo từ nhiều chương trình tương tự của các trường đại học danh tiếng trên thế giới. Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Tài chính công sẽ được trang bị kiến thức cơ bản và chuyên sâu về lĩnh vực tài chính, ngân hàng trên thế giới và Việt Nam. Trong quá trình học tập, sinh viên sẽ được tiếp cận thường xuyên với thực tiễn tại các cơ quan quản lý nhà nước về chính sách tài chính - tiền tệ, các tổ chức tài chính như ngân hàng, bảo hiểm, chứng khoán.

 

Chuyên ngành Quản trị doanh nghiệp

 

Chuyên ngành Quản trị doanh nghiệp đào tạo cử nhân đại học với những kiến thức chung về kinh tế xã hội và ngoại ngữ, kiến thức chuyên sâu về tạo lập và quản trị các loại hình doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế; đặc biệt có kỹ năng thực hiện toàn diện các chức năng quản trị hoạt động của donh nghiệp vừa và nhỏ, quản trị doanh nghiệp liên doanh nước ngoài và quản trị tổng công ty, tập đoàn nhà nước.
 
Thông tin tuyển sinh năm 2012 của Học viện Chính sách và Phát triển
Hội thảo chương trình đào tạo đại học và sau đại học.
 

THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC HỆ CHÍNH QUY NĂM 2012

 

Tên trường.

Ngành học

Ký hiệu

trường

Mã ngành

Khối

thi

 

Chỉ tiêu

(Dự kiến)

(1)

(2)

(3)

(4)

 

HỌC VIỆN CHÍNH SÁCH VÀ PHÁT TRIỂN

HCP

 

 

500

Số 65 Văn Miếu, Đống Đa, Hà Nội

ĐT: (04)35562395;

        (04) 85898694

Fax: (04)35562392

Website: www.apd.edu.vn

Email: phongdaotao.hcp@moet.edu.vn

 

 

 

 

 

 

Các ngành đào tạo đại học:

 

 

 

 

1. Kinh tế

Gồm các chuyên ngành:

- Quy hoạch phát triển

- Kế hoạch Phát triển

- Kinh tế đối ngoại

 

D310101

A

 

 

50

100

150

2. Quản lí nhà nước

Chuyên ngành Chính sách công

 

D340401

A

 

50

3. Tài chính – Ngân hàng

Chuyên ngành Tài chính công

 

D340201

A

 

100

4. Quản trị kinh doanh (dự kiến)

Chuyên ngành Quản trị doanh nghiệp

 

D340101

A

 

50

 
Ghi chú:

- Học viện Chính sách và Phát triển là đơn vị trực thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

- Vùng tuyển sinh năm 2012: tuyển sinh trong cả nước.

- Phương thức tuyển sinh: Học viện tổ chức thi tuyển sinh. Ngày thi, khối thi, đề thi theo quy định 3 chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

- Thí sinh đăng ký thi tuyển sinh theo ngành với mã quy ước.

- Phương thức xét tuyển: Học viện xét tuyển theo ngành; chuyên ngành và điểm sàn vào Học viện.

+ Nếu thí sinh đủ điểm sàn vào ngành; chuyên ngành đã đăng ký ban đầu thì không phải đăng ký xếp ngành; chuyên ngành sau khi nhập học.

+ Thí sinh đủ điểm sàn vào Học viện theo khối thi nhưng không đủ điểm tuyển vào ngành; chuyên ngành đã đăng ký dự thi sẽ được chuyển vào ngành; chuyên ngành khác cùng khối thi có điểm thấp hơn nếu còn chỉ tiêu.

- Học phí: Học viện thực hiện thu học phí theo quy định của Nhà nước đối với Trường công lập. Năm 2011 là 300.000 đồng/tháng.

- Thông tin chi tiết tham khảo tại địa chỉ:

Email: phongdaotao.hcp@moet.edu.vn

Tel:(84-4)35562395/ 04 85898694

Fax: (84-4) 35562392