Thứ Ba, 27/07/2010 - 10:37

Thủ khoa Học viện Ngoại giao đạt 28,5 điểm

(Dân trí) - Ông Ngô Duy Ngọ, giám đốc Học viện Ngoại giao cho biết, thủ khoa khối A vào trường đạt 28,5 điểm (chưa cộng điểm ưu tiên) là thí sinh Trần Trung Kiên, số báo danh 384.

Thí sinh dự thi đại học 2010. (Ảnh: Hồng Hạnh)
 
Thủ khoa khối D1 đạt 26 điểm (chưa nhân hệ số) là Vũ Khánh Mai Anh, số báo danh 1045 và Nguyễn Hoài Anh, số báo danh 1105.

Thủ khoa khối D3 đạt 27 điểm (chưa nhân hệ số) là Đinh Ngọc Lan Chi, số báo danh 2537.

Trao đổi với Dân trí, ông Ngô Duy Ngọ, giám đốc Học viện Ngoại giao cho biết, trường đang kiểm dò điểm thi lại lần cuối để công bố điểm thi cho thí sinh trong tuần này.

Cũng theo ông Ngọ, điểm thi của các ngành như Quan hệ quốc tế tiếng Pháp, tiếng Trung và Luật Quốc tế tiếng Pháp điểm thi cao hơn so với ngành Kinh tế. Tuy nhiên, với điểm thi của thí sinh năm nay, Học viện dự kiến điểm chuẩn sẽ dao động hơn một chút so với năm trước. Một số ngành điểm chuẩn sẽ cao hơn và một số ngành điểm chuẩn thấp hơn như ngành tiếng Anh, tiếng Pháp. Học viện sẽ công bố điểm chuẩn chính thức khi có điểm sàn của Bộ.

Được biết, hệ đại học, Học viện xét tuyển theo khối ngành. Còn đối với hệ Cao đẳng, Học viện cao đẳng không tổ chức thi mà xét tuyển thí sinh đã dự thi đại học khối D1 tại Học viện và các trường đại học khác năm 2010 theo đề thi chung của Bộ, trên cơ sở hồ sơ đăng ký xét tuyển của thí sinh.

Dưới đây là điểm chuẩn vào Học viện Ngoại giao năm 2009:

Ngành/chuyên ngành đào tạo

Mã ngành

Khối thi

Điểm chuẩn

Quan hệ quốc tế gồm:

- Tiếng Anh

701

D1

21,5

- Tiếng Pháp

702

D3

18,5

- Tiếng Trung

704

D1

18

Cử nhân tiếng Anh

751

D1

27

Cử nhân tiếng Pháp

753

D3

25,5

Kinh tế quốc tế

401

A

21,5

Luật quốc tế

501

D1,3

20

18,5

Hồng Hạnh

Lời nhắn mùa thi

 • Pham Nhu Hung

  Chuc cac ban trong toan truong TH PT Tu Ky mot ky thi thanh cong voi ket qua that cao.Hay lam vinh danh dat tu ky cac em nhe !!

 • Nguyễn Thị Tuyết Nhung

  Chúc các bạn trường PTTH Đốc Binh Kiều thi đạt kết quả tốt

 • phạm bích thủy

  Hiền ơi, cố lên em nhé.chị tin là em sẽ làm tốt bài của mình.chúc cho toàn thể học sinh trường THPT Cửa Ông sẽ làm tốt bài.

 • Nguyễn Tử Tuyên

  Chúc các bạn thí sinh có một mùa thi kết quả cao , Chúc các bạn thành công trên con đường của mình.

 • vu xuan vui

  chuc cac si tu that binh tinh,tu tin va thanh cong trong ki thi tot nghiep va ki thi Dai hoc.goodluck

 • VoQuynhNhu

  Moi nguoi hay vung buoc tren con duong tuong lai cua minh nhe!!Chuc cac ban hoan thanh tot ky thi cua minh!!!

 • nguyen thanh nhi

  hom nay la ngay thi cuoi cung nhi chuc cac ban thi tot va hieu qua nhe,Nhi da tung trai qua gian doan nay roi nen Nhi biet,co gang len cac ban nhe

 • Nguyễn Thị Tuyết

  Chúc tất cả các bạn học sinh khối 12 của trường THPT Nông Cống III sẽ có một kỳ thi tốt nghiệp và đại học thành công. Chúc cho tất cả các sỹ tử của mùa thi năm nay dành thắng lợi. Chúc cho giáo dục Việt Nam sẽ có một năm khởi sắc,...

 • le xuan tien

  chúc các em có một kỳ thi thật tốt ! hãy tự tin làm bài và các em sẽ đạt được ước mơ của mình. Hãy trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước...........

 • trần thị hoài nam

  THPT Kroong Nô cố lên. Tây Nguyên cố lên. Còn một môn nữa thui.

Gửi lời nhắn