Thứ Ba, 14/06/2011 - 15:27

Tỉnh đầu tiên công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT 2011

(Dân trí) - Cuối tuần này (ngày 18/6), là thời điểm các tỉnh phải hoàn tất việc chấm thi và công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT. Hôm nay (14/6), Sở GD-ĐT Lai Châu là đơn vị đầu tiên đã công bố kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT, bổ túc THPT năm học 2010-2011.
 >> Đáp án tốt nghiệp THPT 2011 của Bộ GD-ĐT
 >> Nhắn tin nhận điểm thi tốt nghiệp THPT 2011 ngay từ bây giờ

Trao đổi với Dân trí, ông Hoàng Đức Minh - Phó giám đốc Sở GD-ĐT Lai Châu cho biết: “Tại Lai Châu, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp năm 2010-2011 đối với hệ THPT là 91,89%, còn đối với hệ giáo dục thường xuyên là 82,33%”. Như vậy so với năm trước tỷ lệ đỗ tốt nghiệp hệ THPT giảm khoảng 0,2%, trong khi đó tỷ lệ đỗ tốt nghiệp hệ giáo dục thường xuyên tăng lên khá lớn (khoảng hơn 30%)".

Ông Minh cũng cho biết, năm nay Lai Châu có 4 trường THPT có tỷ lệ đỗ tốt nghiệp 100% đó là: THPT Chuyên Lê Quý Đôn, THPT Mường So, THPT Tân Yên và THPT Quyết Thắng. Đơn vị có tỷ lệ đỗ tốt nghiệp thấp nhất là trường THPT nội trú Ka Lăng (huyện Mường Tè) là 30,3%. Đây là ngôi trường nội trú đóng ở địa bàn khó khăn nhất của huyện Mường Tè. Năm nay là khóa học sinh tốt nghiệp đầu tiên của trường với 10/33 thí sinh dự đỗ tốt nghiệp.

Thủ khoa tốt nghiệp của tỉnh Lai Châu năm nay là thí sinh Phan Hồng Ngọc - Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn với tổng số điểm là 54,5. (chưa tính điểm cộng).
 
Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2011. (Ảnh: Huỳnh Hải)
 
Năm nay, ở hệ THPT Lai Châu có 1.456 thí sinh dự thi và có 1.338 thí sinh đỗ tốt nghiệp. Toàn tỉnh có 8 thí sinh đạt tốt nghiệp loại giỏi, 133 thí sinh đạt loại khá. Số thí sinh còn lại đều tốt nghiệp loại trung bình. Đối với hệ giáo dục thường xuyên thì toàn tỉnh chỉ có 2 em đạt tốt nghiệp loại khá.
 
Trước kết quả tỷ lệ đỗ tốt nghiệp vẫn duy trì ổn định và đặc biệt hệ giáo dục thường xuyên tăng mạnh, ông Minh chia sẻ: “Kết quả này không làm chúng tôi bất ngờ. Những năm qua Lai Châu đã đầu tư khá nhiều vào giáo dục, trong đó vấn đề dạy theo đối tượng vùng miền được các đơn vị triển khai nghiêm túc và hiệu quả, đặc biệt là hệ giáo dục thường xuyên được quan tâm mạnh mẽ hơn”.
 
Được sự đồng ý của Sở GD-ĐT Lai Châu, Dân trí sẽ sớm đăng tải kết quả kì thi tốt nghiệp năm học 2010-2011 của địa phương này để các thí sinh dễ tra cứu.

Nguyễn Hùng

Lời nhắn mùa thi

 • Pham Nhu Hung

  Chuc cac ban trong toan truong TH PT Tu Ky mot ky thi thanh cong voi ket qua that cao.Hay lam vinh danh dat tu ky cac em nhe !!

 • Nguyễn Thị Tuyết Nhung

  Chúc các bạn trường PTTH Đốc Binh Kiều thi đạt kết quả tốt

 • phạm bích thủy

  Hiền ơi, cố lên em nhé.chị tin là em sẽ làm tốt bài của mình.chúc cho toàn thể học sinh trường THPT Cửa Ông sẽ làm tốt bài.

 • Nguyễn Tử Tuyên

  Chúc các bạn thí sinh có một mùa thi kết quả cao , Chúc các bạn thành công trên con đường của mình.

 • vu xuan vui

  chuc cac si tu that binh tinh,tu tin va thanh cong trong ki thi tot nghiep va ki thi Dai hoc.goodluck

 • VoQuynhNhu

  Moi nguoi hay vung buoc tren con duong tuong lai cua minh nhe!!Chuc cac ban hoan thanh tot ky thi cua minh!!!

 • nguyen thanh nhi

  hom nay la ngay thi cuoi cung nhi chuc cac ban thi tot va hieu qua nhe,Nhi da tung trai qua gian doan nay roi nen Nhi biet,co gang len cac ban nhe

 • Nguyễn Thị Tuyết

  Chúc tất cả các bạn học sinh khối 12 của trường THPT Nông Cống III sẽ có một kỳ thi tốt nghiệp và đại học thành công. Chúc cho tất cả các sỹ tử của mùa thi năm nay dành thắng lợi. Chúc cho giáo dục Việt Nam sẽ có một năm khởi sắc,...

 • le xuan tien

  chúc các em có một kỳ thi thật tốt ! hãy tự tin làm bài và các em sẽ đạt được ước mơ của mình. Hãy trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước...........

 • trần thị hoài nam

  THPT Kroong Nô cố lên. Tây Nguyên cố lên. Còn một môn nữa thui.

Gửi lời nhắn