Thứ Hai, 14/06/2010 - 20:59

Tỉnh đầu tiên trong cả nước công bố điểm thi tốt nghiệp THPT

(Dân trí) - Chiều nay 14/6, Sở GD-ĐT Thái Nguyên đã công bố điểm thi tốt nghiệp 2010. Theo đó, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp hệ THPT của tỉnh Thái Nguyên đạt 92,1%, hệ GDTX là 59,3%, cao hơn với năm 2009.

Đây là địa phương đầu tiên trong cả nước công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2010.

Theo lãnh đạo Sở GD-ĐT Thái Nguyên, trong sáu môn thi, điểm trên trung bình cao nhất là môn Toán, đạt 85%, Văn 74,6%, Địa 73,2%, Hóa 84,3%, Sử 84,5%, tiếng Nga và tiếng Pháp đều đạt 100%. Thấp nhất là tiếng Anh, chỉ đạt khoảng 50%.

Đối với GDTX, đỗ cao nhất là môn Lịch sử với 83%; thấp nhất là môn Vật Lý, chỉ đạt 13,95%; tiếp đó là Hóa 25%, Địa 47%, Toán 49%, Văn 56%.

Có 3 trường đỗ tốt nghiệp 100% là trường: THPT Chu Văn An, Văn hóa 1 - Bộ Công an và THPT chuyên Thái Nguyên. Đỗ thấp nhất là trường CĐ kinh tế kỹ thuật Thái Nguyên (thí sinh hệ trung cấp), chỉ có 8,16%.

Theo lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Lạng Sơn, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp năm nay của tỉnh dự kiến khoảng 90% với hệ THPT và khoảng 60% hệ GDTX. Trong các môn thi thì tỷ lệ điểm cao nhất là Sử 85,8%, các môn còn lại Văn, Toán, Địa đều đạt trên trung bình hơn 76%. Kết quả của hệ GDTX cũng cao nhất là môn Sử 80,4%, tiếp đến là Địa 68,2%, Toán 64,7% và Văn là 52,8%. Ngày 16/6 tỉnh Lạng Sơn sẽ công bố điểm thi tốt nghiệp cho thí sinh.

Tại Hà Nội, ông Nguyễn Thành Kỳ, Trưởng phòng Giáo dục trung học, Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, chiều 15/6, Hà Nội sẽ có tổng hợp điểm thi của các hội đồng thi gửi về để kịp in vào đĩa rồi gửi cho các tỉnh khớp với số phách của thí sinh. Muộn nhất ngày 17/6, học sinh sẽ biết được hết điểm thi tốt nghiệp để kịp chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới.

Theo nhận định sơ bộ của ông Kỳ, năm nay điểm của các bài thi khá hơn năm ngoái, thậm chí có nhiều bài thi môn Sử đạt điểm giỏi 9, 10. Đây là điểm thi không dễ đạt được trong những năm trước đó. Đặc biệt, năm nay cũng không có bài thi nào có “biểu hiện lạ” như ký hiệu riêng, dùng bút khác màu.

Hồng Hạnh

Lời nhắn mùa thi

 • Pham Nhu Hung

  Chuc cac ban trong toan truong TH PT Tu Ky mot ky thi thanh cong voi ket qua that cao.Hay lam vinh danh dat tu ky cac em nhe !!

 • Nguyễn Thị Tuyết Nhung

  Chúc các bạn trường PTTH Đốc Binh Kiều thi đạt kết quả tốt

 • phạm bích thủy

  Hiền ơi, cố lên em nhé.chị tin là em sẽ làm tốt bài của mình.chúc cho toàn thể học sinh trường THPT Cửa Ông sẽ làm tốt bài.

 • Nguyễn Tử Tuyên

  Chúc các bạn thí sinh có một mùa thi kết quả cao , Chúc các bạn thành công trên con đường của mình.

 • vu xuan vui

  chuc cac si tu that binh tinh,tu tin va thanh cong trong ki thi tot nghiep va ki thi Dai hoc.goodluck

 • VoQuynhNhu

  Moi nguoi hay vung buoc tren con duong tuong lai cua minh nhe!!Chuc cac ban hoan thanh tot ky thi cua minh!!!

 • nguyen thanh nhi

  hom nay la ngay thi cuoi cung nhi chuc cac ban thi tot va hieu qua nhe,Nhi da tung trai qua gian doan nay roi nen Nhi biet,co gang len cac ban nhe

 • Nguyễn Thị Tuyết

  Chúc tất cả các bạn học sinh khối 12 của trường THPT Nông Cống III sẽ có một kỳ thi tốt nghiệp và đại học thành công. Chúc cho tất cả các sỹ tử của mùa thi năm nay dành thắng lợi. Chúc cho giáo dục Việt Nam sẽ có một năm khởi sắc,...

 • le xuan tien

  chúc các em có một kỳ thi thật tốt ! hãy tự tin làm bài và các em sẽ đạt được ước mơ của mình. Hãy trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước...........

 • trần thị hoài nam

  THPT Kroong Nô cố lên. Tây Nguyên cố lên. Còn một môn nữa thui.

Gửi lời nhắn