Thứ Năm, 17/06/2010 - 07:41

TPHCM: 22 trường có tỉ lệ đỗ tốt nghiệp THPT 100%

(Dân trí) - So với năm trước, tỉ lệ đỗ tốt nghiệp THPT của TPHCM năm nay tương đương năm ngoái, đạt 94,59%. Đặc biệt, có đến 22 trường đạt tỉ lệ đỗ tốt nghiệp 100%.

Ở hệ THPT có 49.981/52.835 thí sinh đỗ tốt nghiệp đạt tỉ lệ 94,59%, tương đương năm ngoái 94,61%. Hệ GDTX tỉ lệ đỗ cao hơn năm trước đạt 57,76%, năm 2009 là 51,71%. Kết quả này chưa tính 28 thí sinh được miễn thi thuộc cả hai hệ THPT và GDTX.

Toàn thành phố có tổng cộng 22 trường đạt tỉ lệ đỗ 100%, tăng gấp đôi năm ngoái. Trong đó, hệ công lập là 13 trường: THPT Bùi Thị Xuân, Trưng Vương, Lê Quý Đôn, Nguyễn Thị Minh Khai, Gia Định, Nguyễn Công Trứ, Nguyễn Hữu Cầu, Nguyễn Thượng Hiền, Trần Phú, THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, THPT chuyên Lê Hông Phong, Phổ thông năng khiếu, Trần Đại Nghĩa.

Chín trường dân lập, tư thục có tỉ lệ đỗ tốt nghiệp 100% gồm: Bắc Mỹ, Ngôi Sao, Hồng Hà, Nguyễn Khuyến, Thái Bình, Đông Du, Việt Âu, Sao Việt, Thái Bình Dương.

Hai học sinh: Võ Thị Thanh Nhã, Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong và Trần Thị Thanh Thảo, Trường THPT Trưng Vương trở thành thủ khoa của thành phố với đồng 56 điểm. Đặc biệt, thủ khoa của hệ GDTX Nguyễn Thị Khanh, Trung tâm GDTX quận 1, cũng đạt được 56 điểm

Năm nay, ở hệ THPT môn có tỉ lệ trên trung bình thấp nhất là Sử đạt 63%, tiếp đến Địa 73,96%. Môn ngoại ngữ có 76,28% đạt điểm từ 5 trở lên, môn Văn đạt 85,84%%. Cao nhất là môn Hóa, tỉ lệ trên trung bình là 96,4%, môn Toán 90,91%.

Ông Huỳnh Công Minh, giám đốc sở GD-ĐT nhận định: Đây là một kết quả tốt với một kỳ thi diễn ra nề nếp và nghiêm túc.

“Tôi rất lo vì thí sinh thành phố học thuộc lòng rất kém, năm nay thi cả hai môn Sử, Địa nên áp lực rất lớn. Kết quả này ngang bằng năm trước. Các môn khác tỉ lệ trên trung bình rất cao, đặc biệt môn Toán.

Cũng kết quả này cho thấy sự ổn định chất lương giáo dục. Tính cả từ lúc thực hiện hai không đến nay, tỉ lệ tốt nghiệp của TP luôn dao động từ 92 đến 94%, chứng tỏ chất lượng đội ngũ giảng dạy của cả thành phố”, ông Minh phấn khởi nói.

Ngày mai, Sở GD-ĐT TPHCM sẽ gửi báo cáo kết quả về Bộ. Ngay sau khi có kết quả, các thí sinh muốn xin phúc khảo điểm có thể nộp đơn gửi về Sở, hạn cuối vào ngày 22/6. Được biết, quy định phúc khảo năm nay thoáng hơn các năm trước.  Kết quả phúc khảo sẽ có vào cuối tháng 6 để kịp cho thí sinh thi tốt nghiệp.

Lê Phương

Lời nhắn mùa thi

 • Pham Nhu Hung

  Chuc cac ban trong toan truong TH PT Tu Ky mot ky thi thanh cong voi ket qua that cao.Hay lam vinh danh dat tu ky cac em nhe !!

 • Nguyễn Thị Tuyết Nhung

  Chúc các bạn trường PTTH Đốc Binh Kiều thi đạt kết quả tốt

 • phạm bích thủy

  Hiền ơi, cố lên em nhé.chị tin là em sẽ làm tốt bài của mình.chúc cho toàn thể học sinh trường THPT Cửa Ông sẽ làm tốt bài.

 • Nguyễn Tử Tuyên

  Chúc các bạn thí sinh có một mùa thi kết quả cao , Chúc các bạn thành công trên con đường của mình.

 • vu xuan vui

  chuc cac si tu that binh tinh,tu tin va thanh cong trong ki thi tot nghiep va ki thi Dai hoc.goodluck

 • VoQuynhNhu

  Moi nguoi hay vung buoc tren con duong tuong lai cua minh nhe!!Chuc cac ban hoan thanh tot ky thi cua minh!!!

 • nguyen thanh nhi

  hom nay la ngay thi cuoi cung nhi chuc cac ban thi tot va hieu qua nhe,Nhi da tung trai qua gian doan nay roi nen Nhi biet,co gang len cac ban nhe

 • Nguyễn Thị Tuyết

  Chúc tất cả các bạn học sinh khối 12 của trường THPT Nông Cống III sẽ có một kỳ thi tốt nghiệp và đại học thành công. Chúc cho tất cả các sỹ tử của mùa thi năm nay dành thắng lợi. Chúc cho giáo dục Việt Nam sẽ có một năm khởi sắc,...

 • le xuan tien

  chúc các em có một kỳ thi thật tốt ! hãy tự tin làm bài và các em sẽ đạt được ước mơ của mình. Hãy trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước...........

 • trần thị hoài nam

  THPT Kroong Nô cố lên. Tây Nguyên cố lên. Còn một môn nữa thui.

Gửi lời nhắn