Thứ Bẩy, 15/06/2013 - 17:27

TPHCM có 3 thủ khoa tốt nghiệp THPT

(Dân trí) - Theo kết quả công bố vào chiều 15/6, tỉ lệ tốt nghiệp tại TPHCM đạt 97,19%, tăng hơn năm ngoái 0,76% trong đó hệ THPT đạt 98,94% và hệ GDTX đạt tỷ lệ 85,91%. Năm nay có 2 thủ khoa hệ THPT với tổng điểm là 58,5 điểm.
 >>  Thanh Hóa tạm dẫn đầu về tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT 2013

Hai thủ khoa của hệ THPT là em Trương Trọng Tín (SBD 102355) học sinh Trường Phổ thông năng khiếu, ĐH Quốc gia TPHCM (môn Văn 9 điểm, môn Địa 9,5, Ngoại ngữ 10, Sinh học 10, Toán 10 và Hóa học 10 điểm) và em Nguyễn Thu Hà (SBD 310971) học trường THPT tư thục Nguyễn Khuyến (môn Văn 9 điểm, Sinh 9,5 điểm, 4 môn còn lại là Địa, Toán, Ngoại ngữ, Hóa đều cùng được 10 điểm).

Hệ GDTX có 1 thủ khoa đạt 57 điểm, đó là em Lê Văn Hoàng Long, học sinh hệ trung học GDTX Quận 12 (điểm môn Toán 9, Văn 9, Sinh học 10, Địa lý 10, Hóa học 9,5, Vật lý 9,5).

Cũng theo kết quả công bố, ở hệ THPT môn Văn không có bài thi nào đạt điểm 10 mà chỉ có 3 bài thi đạt điểm cao nhất là 9,5. Kết quả môn Toán năm nay cũng rất cao với 98% bài thi đạt điểm trên trung bình, số bài đạt điểm giỏi lên đến 75,6%.

Đặc biệt, ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM cho biết năm nay có 3 học sinh (1 thuộc thệ THPT, 2 hệ GDTX) bị hủy kết quả sau kỳ thi vì vi phạm nội quy thi. Mãi đến khi kết thi đợt thi hội đồng coi thi mới gửi biên bản xử lý, sau đó Hội đồng chấm thi mới quyết định hủy kết quả thi của 3 em này.

Ngoài ra, hệ THPT có 83 em được miễn thi, trong đó 27 trường hợp trong đội tuyển dự thi quốc tế, 33 trường hợp thi đấu quốc tế lĩnh vực TDTT và văn hóa văn nghệ, 23 trường hợp bị khiếm thị. Các em miễn thi sẽ được xếp loại tốt nghiệp theo kết quả học tập ở lớp 12.  Bên cạnh đó, năm nay TPHCM có 27 trường hợp được đặt cách. Đa phần các em này bị tai nạn trước và trong kỳ thi. Những em này học lực khá trở lên, hạnh kiểm tốt và theo quy định thì các em chỉ được xếp loại Trung bình.

Ông Sơn cũng nói thêm, từ ngày mai các em đỗ tốt nghiệp THPT sẽ nhận được giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời. Những học sinh nào muốn phúc khảo lại bài thi thì nộp đơn tại trường THPT đang học từ mai (16/6) đến ngày 21/6.

Lê Phương

Lời nhắn mùa thi

 • Pham Nhu Hung

  Chuc cac ban trong toan truong TH PT Tu Ky mot ky thi thanh cong voi ket qua that cao.Hay lam vinh danh dat tu ky cac em nhe !!

 • Nguyễn Thị Tuyết Nhung

  Chúc các bạn trường PTTH Đốc Binh Kiều thi đạt kết quả tốt

 • phạm bích thủy

  Hiền ơi, cố lên em nhé.chị tin là em sẽ làm tốt bài của mình.chúc cho toàn thể học sinh trường THPT Cửa Ông sẽ làm tốt bài.

 • Nguyễn Tử Tuyên

  Chúc các bạn thí sinh có một mùa thi kết quả cao , Chúc các bạn thành công trên con đường của mình.

 • vu xuan vui

  chuc cac si tu that binh tinh,tu tin va thanh cong trong ki thi tot nghiep va ki thi Dai hoc.goodluck

 • VoQuynhNhu

  Moi nguoi hay vung buoc tren con duong tuong lai cua minh nhe!!Chuc cac ban hoan thanh tot ky thi cua minh!!!

 • nguyen thanh nhi

  hom nay la ngay thi cuoi cung nhi chuc cac ban thi tot va hieu qua nhe,Nhi da tung trai qua gian doan nay roi nen Nhi biet,co gang len cac ban nhe

 • Nguyễn Thị Tuyết

  Chúc tất cả các bạn học sinh khối 12 của trường THPT Nông Cống III sẽ có một kỳ thi tốt nghiệp và đại học thành công. Chúc cho tất cả các sỹ tử của mùa thi năm nay dành thắng lợi. Chúc cho giáo dục Việt Nam sẽ có một năm khởi sắc,...

 • le xuan tien

  chúc các em có một kỳ thi thật tốt ! hãy tự tin làm bài và các em sẽ đạt được ước mơ của mình. Hãy trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước...........

 • trần thị hoài nam

  THPT Kroong Nô cố lên. Tây Nguyên cố lên. Còn một môn nữa thui.

Gửi lời nhắn