Thứ Bẩy, 02/07/2011 - 18:02

TPHCM công bố điểm thi lớp 10

(Dân trí) - Chiều nay 2/7, Sở GD- ĐT TPHCM công bố điểm thi của các thí sinh thi vào lớp 10 năm học 2011 - 2012 ở cả hệ chuyên và hệ thường.
 >>  Điểm chuẩn vào lớp 10 trường THPT Năng khiếu TPHCM
 >>  Thí sinh TPHCM chật vật với đề Toán

Theo kết quả điểm thi vừa công bố, ở hệ thường môn Ngữ văn có 87,9% thí sinh (TS) đạt điểm trên trung bình (từ 5 điểm trở lên), trong đó điểm giỏi chiếm 6,5%. Môn tiếng Anh có 47,46% TS đạt điểm trên trung bình, tỷ lệ TS đạt điểm giỏi là 11,88%; môn Toán có 60,14% TS đạt điểm trên trung bình và chỉ 9,41% TS đạt điểm giỏi.

Thí sinh dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2011 - 2012 tại TPHCM.

Năm nay, toàn thành phố có 50.207 TS dự thi vào lớp 10 năm học 2011 - 2012. Riêng thi vào hệ chuyên có hơn 8.000 TS.

Điểm tuyển vào lớp 10 hệ thường là tổng điểm ba bài thi với hệ số theo quy định (Ngữ văn và Toán hệ số 2, Ngoại ngữ hệ số 1) và tổng điểm cộng thêm (nếu có) theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD-ĐT.

Sau khi có điểm thi, TS có quyền xin phúc khảo bài thi nếu điểm bài thi thấp hơn điểm trung bình cả năm của môn học đó ở lớp 9 từ 1,0 trở lên. TS làm đơn xin phúc khảo điểm bài thi (nếu có) và nộp tại nơi đăng ký dự thi từ ngày 3/7 đến ngày 6/7/2011. Dự kiến ngày 14/7/2011 công bố kết quả phúc khảo.

Ngày mai 3/7, Sở GD-ĐT TPHCM sẽ công bố điểm chuẩn vào các trường chuyên. Đến ngày 17/7, công bố toàn bộ điểm chuẩn vào các trường THPT trên địa bàn TPHCM.

Độc giả xem điểm thi của hệ chuyên và thường kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2011 - 2012 của TPHCM tại đây.

Lê Phương

Lời nhắn mùa thi

 • Pham Nhu Hung

  Chuc cac ban trong toan truong TH PT Tu Ky mot ky thi thanh cong voi ket qua that cao.Hay lam vinh danh dat tu ky cac em nhe !!

 • Nguyễn Thị Tuyết Nhung

  Chúc các bạn trường PTTH Đốc Binh Kiều thi đạt kết quả tốt

 • phạm bích thủy

  Hiền ơi, cố lên em nhé.chị tin là em sẽ làm tốt bài của mình.chúc cho toàn thể học sinh trường THPT Cửa Ông sẽ làm tốt bài.

 • Nguyễn Tử Tuyên

  Chúc các bạn thí sinh có một mùa thi kết quả cao , Chúc các bạn thành công trên con đường của mình.

 • vu xuan vui

  chuc cac si tu that binh tinh,tu tin va thanh cong trong ki thi tot nghiep va ki thi Dai hoc.goodluck

 • VoQuynhNhu

  Moi nguoi hay vung buoc tren con duong tuong lai cua minh nhe!!Chuc cac ban hoan thanh tot ky thi cua minh!!!

 • nguyen thanh nhi

  hom nay la ngay thi cuoi cung nhi chuc cac ban thi tot va hieu qua nhe,Nhi da tung trai qua gian doan nay roi nen Nhi biet,co gang len cac ban nhe

 • Nguyễn Thị Tuyết

  Chúc tất cả các bạn học sinh khối 12 của trường THPT Nông Cống III sẽ có một kỳ thi tốt nghiệp và đại học thành công. Chúc cho tất cả các sỹ tử của mùa thi năm nay dành thắng lợi. Chúc cho giáo dục Việt Nam sẽ có một năm khởi sắc,...

 • le xuan tien

  chúc các em có một kỳ thi thật tốt ! hãy tự tin làm bài và các em sẽ đạt được ước mơ của mình. Hãy trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước...........

 • trần thị hoài nam

  THPT Kroong Nô cố lên. Tây Nguyên cố lên. Còn một môn nữa thui.

Gửi lời nhắn