Thứ Sáu, 22/06/2012 - 19:59

TPHCM: Dự kiến ngày 14/7 công bố điểm chuẩn vào lớp 10

(Dân trí) - Chiều nay (22/6), ông Nguyễn Tiến Đạt, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM cho biết kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay diễn ra nghiêm túc và không có thí sinh nào vi phạm. Dự kiến, ngày 14/7 sẽ công bố điểm chuẩn và danh sách thí sinh trúng tuyển.

Kết thúc 2 ngày thi, ở hệ thi vào lớp 10 thường có 284 thí sinh vắng; hệ lớp 10 chuyên có 141 thí sinh vắng ở môn thi chung, riêng môn thi chuyên có 184 thí sinh vắng. Dù số thí sinh vắng khá nhiều nhưng theo lý giải thì những thí sinh bỏ thi đa phần là các em ở các địa bàn xét tuyển nhưng vẫn đăng ký thi và phút cuối cùng không thi hoặc các em đã chọn đi du học, học ở các ngoài công lập.

Thí sinh tại hội đồng thi THPT Trần Đại Nghĩa sau môn thi cuối cùng chiều nay.
Thí sinh tại hội đồng thi THPT Trần Đại Nghĩa sau môn thi cuối cùng chiều nay.

Ông Nguyễn Tiến Đạt cũng đánh giá đề thi năm nay tiếp tục thể hiện sự đổi mới trong các ra đề theo hướng mở. Đây là xu hướng nhằm đạt mục tiêu cân đối hơn giữa phương pháp dạy và thi cử.

Theo quy  trình thì ngày mai (23/6) Hội đồng chấm thi bắt đầu làm việc, dự kiến đến ngày 2/7 sẽ hoàn tất. Ngày 3/7, kết quả điểm thi sẽ được gửi về các quận, huyện và các trường THPT sẽ in giấy báo điểm cho thí sinh. Thí sinh chỉ có 3 ngày (từ ngày 3 - 5/7) để nộp đơn xin phúc khảo (lưu ý nộp đơn tại trường THCS đang học). Điểm phúc khảo sẽ được công bố vào ngày 11/7 và đây cũng là điểm thi cuối cùng.

Dự kiến, ngày 14/7 sẽ công bố điểm chuẩn và danh sách thí sinh trúng tuyển vào lớp 10 năm nay. Từ ngày 16 – 26/7, các trường THPT tiếp nhận hồ sơ thí sinh trúng tuyển lớp 10.

Lê Phương

Lời nhắn mùa thi

 • Pham Nhu Hung

  Chuc cac ban trong toan truong TH PT Tu Ky mot ky thi thanh cong voi ket qua that cao.Hay lam vinh danh dat tu ky cac em nhe !!

 • Nguyễn Thị Tuyết Nhung

  Chúc các bạn trường PTTH Đốc Binh Kiều thi đạt kết quả tốt

 • phạm bích thủy

  Hiền ơi, cố lên em nhé.chị tin là em sẽ làm tốt bài của mình.chúc cho toàn thể học sinh trường THPT Cửa Ông sẽ làm tốt bài.

 • Nguyễn Tử Tuyên

  Chúc các bạn thí sinh có một mùa thi kết quả cao , Chúc các bạn thành công trên con đường của mình.

 • vu xuan vui

  chuc cac si tu that binh tinh,tu tin va thanh cong trong ki thi tot nghiep va ki thi Dai hoc.goodluck

 • VoQuynhNhu

  Moi nguoi hay vung buoc tren con duong tuong lai cua minh nhe!!Chuc cac ban hoan thanh tot ky thi cua minh!!!

 • nguyen thanh nhi

  hom nay la ngay thi cuoi cung nhi chuc cac ban thi tot va hieu qua nhe,Nhi da tung trai qua gian doan nay roi nen Nhi biet,co gang len cac ban nhe

 • Nguyễn Thị Tuyết

  Chúc tất cả các bạn học sinh khối 12 của trường THPT Nông Cống III sẽ có một kỳ thi tốt nghiệp và đại học thành công. Chúc cho tất cả các sỹ tử của mùa thi năm nay dành thắng lợi. Chúc cho giáo dục Việt Nam sẽ có một năm khởi sắc,...

 • le xuan tien

  chúc các em có một kỳ thi thật tốt ! hãy tự tin làm bài và các em sẽ đạt được ước mơ của mình. Hãy trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước...........

 • trần thị hoài nam

  THPT Kroong Nô cố lên. Tây Nguyên cố lên. Còn một môn nữa thui.

Gửi lời nhắn