Thứ Năm, 16/06/2011 - 07:36

Tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT 2011 trên Dân trí

(Dân trí) - Sau Lai Châu, chiều tối qua Quảng Trị đã công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2011. Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp chung của Quảng Trị là 94,33%. Hiện tại, thí sinh có thể tra cứu điểm thi tốt nghiệp của hai địa phương này trên Dân trí.

Trao đổi với Dân trí, ông Hoàng Đức Thắm- giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Trị cho biết: “Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp hệ THPT là 94,74% và Bổ túc THPT là 94,28%. Cả tỉnh có 4 trường THPT đỗ tốt nghiệp 100%”.

4 trường THPT đỗ tốt nghiệp 100% của Quảng Trị bao gồm: Chuyên Lê Quý Đôn, THPT Thị xã Quảng Trị, THPT Vĩnh Linh và THPT Dân tộc Nội trú. Thủ khoa kì thi tốt nghiệp THPT là thí sinh Nguyễn Thị Thanh Tùng với tổng số điểm là 55,5 (chưa tính điểm ưu tiên).

So với năm 2010, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT của Quảng Trị giảm khoảng gần 2% và bổ túc THPT lại tăng lên hơn 3%. Theo kết quả đánh giá bước đầu  từ kết quả hai địa phương đã công bố điểm thi tốt nghiệp cho thấy: Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp hệ THPT có xu hướng giảm nhẹ, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp loại khá, giỏi ngày càng ít đi. Đối với hệ bổ túc THPT thì có chiều hướng tăng lên nhưng phần lớn thí sinh tốt nghiệp loại trung bình.

Hiện tại, báo điện tử Dân trí đã cập nhật điểm thi tốt nghiệp THPT 2011 của Lai Châu và Quảng Trị. Thí sinh có thể tra cứu điểm thi tại đây.
 

Trang tra cứu điểm thi tốt nghiệp của báo điện tử Dân trí.

Lưu ý: Thí sinh cần chọn vào phần tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT sau đó chọn địa phương muốn tra cứu. Thí sinh có thể tra cứu bằng tên hoặc số báo danh.

Để tạo điều kiện cho các bạn thí sinh có thể tra cứu kịp thời điểm thi tốt nghiệp, Dân trí rất mong sự hợp tác của các Sở GD-ĐT trong việc cung cấp dữ liệu. Các Sở có thể gửi kết quả thi ở dạng file DBF về địa chỉ email: hungns@dantri.com.vn, Dân trí sẽ cập nhật ngay sau khi nhận được dữ liệu.

Nguyễn Hùng