Thứ Sáu, 07/09/2012 - 10:31

Trường Cao đẳng Nghề Công nghiệp Hà Nội tuyển 2.400 chỉ tiêu năm 2012

Năm học 2012, Trường Cao đẳng Nghề Công nghiệp Hà Nội tuyển sinh 2.400 học sinh ở các nhóm nghề như: Công nghệ thông tin, Đồ họa, Điện - Điện tử, Kỹ thuật máy lạnh và Điều hòa không khí, Công nghệ ô tô, nghề Cơ khí, nghề Kế toán…

Nhà trường miễn phí hồ sơ và lệ phí tuyển sinh cho các em học sinh đến nhập học.

 
Điều kiện dự tuyển:
 
- Hệ Cao đẳng nghề: học sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương.
 
- Hệ Trung cấp nghề: học sinh đã tốt nghiệp trung học cơ sở.
 
Học sinh có thể nộp hồ sơ và đăng ký nhập học tại phòng Đào tạo và Quản lý học sinh sinh viên trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội, 131 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội.
 
Trường hợp học sinh ở xa, các em có thể tải hồ sơ từ trang web của nhà trường www.hnivc.edu.vn  và gửi qua đường bưu điện về phòng Đào tạo của nhà trường. 
 
Trường Cao đẳng Nghề Công nghiệp Hà Nội là một trường công lập, học sinh - sinh viên khi học tập tại trường sẽ được học tập và thực hành trên các thiết bị, máy móc thực hành hiện đại, nhiều về số lượng và đa dạng về chủng loại. Ngoài ra, do nhà nước hỗ trợ phần lớn tiền học phí, nên người học chỉ phải nộp một phần học phí. Học sinh sẽ được nhận học bổng khuyến khích theo quy chế. Các đối tượng thuộc gia đình chính sách như thương bệnh binh, hộ nghèo ... sẽ được miễn giảm học phí theo quy định. Học sinh nam được miễn nghĩa vụ quân sự khi đang theo học tại trường.
 
Sau khi tốt nghiệp, học sinh có thể học liên thông lên đại học, khi các em có nhu cầu học cao hơn. Bên cạnh đó, hằng năm nhà trường đều tổ chức ngày hội việc làm để các em có thể lựa chọn cho mình một công việc, một vị trí việc làm phù hợp.
 
Trường Cao đẳng Nghề Công nghiệp Hà Nội tuyển 2.400 chỉ tiêu năm 2012
Thầy Phạm Đức Vinh - hiệu trưởng nhà trường trong hội thi "Sáng tạo thế hệ trẻ" của HS, SV nhà trường.
 
Trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội là một trung tâm đào tạo nghề uy tín của thủ đô Hà Nội và cả nước. Mục tiêu của nhà trường là phấn đấu trở thành trung tâm đào tạo nghề hàng đầu Việt Nam, có nhiều ngành nghề đạt chuẩn quốc gia và trình độ khu vực, quốc tế. Trải qua 38 năm xây dựng và trưởng thành, Trường Cao đẳng Nghề Công nghiệp Hà Nội đã cung cấp được hơn năm vạn lao động kỹ thuật có tay nghề cao đáp ứng nguồn nhân lực cho sự phát triển các ngành công nghiệp trong nước và thủ đô Hà Nội.
 
Với nhiều năm hợp tác về đào tạo và xuất khẩu lao động, nhà trường tạo điều kiện cho học sinh có cơ hội đi xuất khẩu lao động tại các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Phần Lan ... với mức lương thợ tay nghề cao từ 1.500 tới 2.000 USD/tháng. Ngoài ra, trường đã ký kết cung cấp nguồn nhân lực kỹ thuật cao cho hàng trăm doanh nghiệp trong nước.

Giao lưu học tập, văn hóa giữa sinh viên nhà trường và sinh viên tỉnh Chi Ba, Nhật Bản.
Giao lưu học tập, văn hóa giữa sinh viên nhà trường và sinh viên tỉnh Chi Ba, Nhật Bản.
 
Được chọn là trường đào tạo nghề trọng điểm của thủ đô, đến nay trường có ba cơ sở với tổng diện tích là 2,5ha được trang bị đầy đủ thiết bị kỹ thuật dạy nghề cơ bản và hiện đại; có nhiều xưởng thực hành, thư viện, sân thể thao, hội trường lớn... Trường là một trong những đơn vị chủ lực đào tạo đội ngũ lao động lành nghề cho thủ đô Hà Nội nói riêng và trong nước nói chung với các trình độ: cao đẳng nghề, trung cấp nghề, trung cấp chuyên nghiệp và liên kết đào tạo liên thông lên bậc đại học.
 
Trong những năm qua, nhà trường đã liên tục gặt hái được những thành công và đã được UBND. thành phố Hà Nội xếp hạng nhà trường là trường loại 1; Thông qua kiểm định chất lượng dạy nghề, nhà trường đã được Bộ Lao động thương binh và xã hội đánh giá nhà trường đạt cấp độ 3 (cấp cao nhất và là 1 trong những trường dạy nghề tốt nhất trong cả nước).
 
Mục tiêu đào tạo của nhà trường là gắn kết đào tạo nghề với thực tiễn xã hội. HS, SV qua đào tạo phải đáp ứng được yêu cầu của thị trường lao động trong xã hội và là một cơ sở giáo dục bậc cao đẳng nghề có nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực có tay nghề chất lượng cao trên các lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ và kinh tế, cho thủ đô và đóng góp vào sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước.
 
Trong giai đoạn 2010 -2020, cùng với sự chỉ đạo, quan tâm và giúp đỡ của Đảng Ủy, Ban Giám hiệu, tập thể cán bộ, giảng viên và HS, SV đã có sự đổi mới, sáng tạo trong giảng dạy, học tập, áp dụng các phương pháp dạy học mới để đạt hiệu quả tốt hơn nhằm đáp ứng sự đòi hỏi của doanh nghiệp sản xuất hiện nay. Đây cũng là điểm then chốt cho việc quyết tâm đưa nhà trường trở thành một trung tâm đào tạo nghề hàng đầu của thủ đô, cung cấp cho xã hội những công dân ưu tú, có phẩm chất, nhân cách tốt đẹp, có tinh thần kỷ luật, kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp, có năng lực và khả năng sáng tạo cao.
 
Bên cạnh việc trang bị cho các em SV kiến thức chuyên môn, nhà trường còn trang bị cho các em SV những kỹ năng mềm trong cuộc sống, giao tiếp ứng xử cũng như trong công việc…
 
Giao lưu học tập, văn hóa giữa sinh viên nhà trường và sinh viên tỉnh Chi Ba, Nhật Bản.
Giờ học thực hành nghề Điện tử của sinh viên nhà trường có sự tham gia hỗ trợ giảng dạy của tình nguyện viên người nước ngoài.
 
Nhà trường liên tục có tình nguyện viên người Hàn Quốc, người Autralia. Những tình nguyện viên này, ngoài việc giúp đỡ các thày cô giáo về chuyên môn thì nhiệm vụ chính của họ là giúp đỡ các em SV nâng cao khả năng ngoại ngữ của mình. Trong xu thế hội nhập quốc tế như hiện nay, mong muốn của nhà trường chính là nâng cao chất lượng đào tạo tiếng Anh cho tất cả HS-SV các hệ đào tạo chính quy và của giáo viên nhà trường theo chuẩn TOEIC.
 
Một trong những điểm mới của nhà trường trong những năm qua là hàng năm, nhà trường liên tục tổ chức các khóa thực tập mang tên “Trải nghiệm thực tế” với thời gian thực tập 3 tháng. Khóa đào tạo này, ngoài việc được trả lương theo sản phẩm lao động (khoảng từ 2 đến 2,5 triệu đồng/tháng), các em SV còn được bổ sung những kiến thức thực tế và môi trường làm việc hiện đại để các em có thêm kinh nghiệm trong công tác sau này.