Thứ Tư, 10/06/2015 - 15:39

Trường ĐH Luật TPHCM tiếp tục công bố phần hai đề kiểm tra minh họa

(Dân trí) - Hôm nay 10/6, trường ĐH Luật TPHCM tiếp tục công bố đề bài kiểm tra minh họa phần 2 gồm kỹ năng sử dụng tiếng Việt và tư duy logic, IQ với 40 câu hỏi, dành cho thí sinh có nguyện vọng thi vào trường năm 2015.

Một mẫu bài kiểm tra minh họa phần 2 của trường ĐH Luật TPHCM
Một mẫu bài kiểm tra minh họa phần 2 của trường ĐH Luật TPHCM

Trước đó, nhà trường cũng đã công bố bài kiểm tra minh họa phần 1 gồm kiến thức pháp luật và kiến thức xã hội tổng hợp. Bài kiểm tra gồm bài phần: trắc nghiệm và tự luận. Trong đó, mỗi phần chiếm 50% số điểm của bài kiểm tra. Thời gian làm phần kiểm tra trắc nghiệm là 45 phút, với 100 câu hỏi và thời gian làm phần tự luận là 60 phút, dự kiến sẽ có từ 3 đến 5 câu hỏi để thí sinh chọn trong số đó 1 hoặc 2 câu để làm bài. Thí sinh tham khảo và thực hiện bài kiểm tra này trên trang web của trường (http://www.hcmulaw.edu.vn), chọn mục Bài kiểm tra minh họa online.

Theo ông Lê Văn Hiển, Phó trưởng phòng đào tạo trường ĐH Luật TPHCM cho biết nhà trường công bố bài kiểm tra minh họa để giúp thí sinh hình dung được nội dung, mức độ yêu cầu của bài kiểm tra chính thức để có hướng ôn tập phù hợp. Tuy nhiên, các câu hỏi của bài kiểm tra minh họa sẽ không được sử dụng lại trong kỳ kiểm tra chính thức tại Nhà trường.

Năm nay, trường ĐH Luật TPHCM tuyển sinh kết hợp giữa xét tuyển sơ bộ và kiểm tra năng lực của thí sinh căn cứ vào các ngành. Trường vừa công bố mẫu bài kiểm tra minh họa  bao gồm kiến thức pháp luật, kiến thức xã hội tổng hợp để thí sinh có nguyện vọng thi vào trường làm quen.


Thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào trường nói chung và ngành luật nói riêng cần lưu ý về thời gian làm thủ tục xét tuyển sơ bộ và kiểm tra năng lực: từ nay đến ngày 10/7 (đăng ký xét tuyển sơ bộ trên website của trường hoặc có thể tải mẫu phiếu, điền thông tin và nộp qua đường bưu điện hay nộp trực tiếp tại trường.

Những thí sinh đạt yêu cầu xét tuyển sơ bộ mới được trường thông báo tham gia làm kiểm tra năng lực ở Bước 2. Các quy trình tổ chức kiểm tra cho các thí sinh đạt vòng xét tuyển sơ bộ được thực hiện theo Quy định tuyển sinh của trường

Ngày 5/8 , thí sinh làm bài kiểm tra năng lực tại TPHCM. Nhà trường chỉ xét trúng tuyển đối với những thí sinh có tham dự làm bài kiểm tra năng lực và để có mặt trong buổi kiểm tra năng lực thí sinh phải đăng ký xét tuyển sơ bộ theo đúng thời gian quy định của trường.

Phương thức tuyển sinh của trường theo các tiêu chí trong đó gồm 20% điểm trúng tuyển sẽ xét tổng điểm trung bình của 3 môn thuộc khối xét tuyển ở 6 học kỳ THPT; 60% điểm trúng tuyển sẽ xét tổng điểm trung bình của 3 môn thi của Kỳ thi THPT quốc gia do các trường Đại học chủ trì và 20% điểm trúng tuyển sẽ dựa vào kết quả kiểm tra khả năng của thí sinh về các lĩnh vực ngôn ngữ tiếng Việt; kiến thức xã hội tổng hợp và tư duy logic.

Lê Phương