Thứ Năm, 09/05/2013 - 14:58

Trường Sư phạm “hút” thí sinh

(Dân trí) - Theo thống kê của một số trường ĐH Sư phạm, số lượng hồ sơ đăng ký dự thi năm nay tăng cao hơn so với năm trước. Đây là tín hiệu đáng mừng đối với ngành Sư phạm hiện nay.
 >>  “Tín hiệu vui” cho ngành Sư phạm
 >>  Ngành Kinh tế giảm sức hút, Y và Sư phạm lên ngôi

Trường ĐH Sư phạm Hà Nội, theo ông Tuấn Anh - trưởng phòng đào tạo, số lượng hồ sơ vào trường năm nay tăng cao. Tổng số hồ sơ trường nhận được là 18.905 bộ, tăng 2.500 bộ so với năm 2012.

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Nam Định năm nay số lượng hồ sơ tăng vọt, nếu như năm 2012 trường chỉ nhận được 1.273 bộ thì năm nay trường nhận được 1.800 bộ.
 
Trường ĐH Sư phạm Thái Nguyên số lượng hồ sơ đăng ký dự thi năm nay cũng tăng mạnh lên tới 11.500 hồ sơ, trong khi đó năm 2012 chỉ có 9.000 bộ.

Tương tự, trường ĐH Sư phạm Đà Nẵng năm nay nhận được 16.222 hồ sơ cao hơn năm trước, trong khi đó chỉ tiêu vào trường là 1.790. Phân hiệu của trường tại khu vực Kontum cũng tăng mạnh với 2.547 hồ sơ.

Trường ĐH Sư phạm TPHCM nhận được trên 23.000 bộ, cao hơn năm trước.

Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TPHCM nhận được 28.400 bộ, tăng 21%.

Theo một lãnh đạo trường ĐH Sư phạm, đây là dấu hiệu đáng mừng vì thí sinh và xã hội đã nhận thức đúng tầm quan trọng của ngành Sư phạm và không quay lưng lại như thời gian vừa qua.

Để thu hút thí sinh giỏi vào trường, Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TPHCM đã công bố chính sách tặng thưởng tiền mặt 30 triệu đồng cho thí sinh trúng tuyển vào trường đạt 30 điểm, không nhân hệ số, chưa cộng điểm ưu tiên, điểm thưởng.

Thí sinh đạt 29 và 29,5 điểm được tặng 29 triệu đồng tiền mặt ; đạt 28 và 28,5 điểm tặng 28 triệu đồng tiền mặt; cấp độ tiền sẽ giảm dần theo từng mức điểm và thí sinh đạt 24 và 24,5 điểm tặng 24 triệu đồng.

Hồng Hạnh

Lời nhắn mùa thi

 • Pham Nhu Hung

  Chuc cac ban trong toan truong TH PT Tu Ky mot ky thi thanh cong voi ket qua that cao.Hay lam vinh danh dat tu ky cac em nhe !!

 • Nguyễn Thị Tuyết Nhung

  Chúc các bạn trường PTTH Đốc Binh Kiều thi đạt kết quả tốt

 • phạm bích thủy

  Hiền ơi, cố lên em nhé.chị tin là em sẽ làm tốt bài của mình.chúc cho toàn thể học sinh trường THPT Cửa Ông sẽ làm tốt bài.

 • Nguyễn Tử Tuyên

  Chúc các bạn thí sinh có một mùa thi kết quả cao , Chúc các bạn thành công trên con đường của mình.

 • vu xuan vui

  chuc cac si tu that binh tinh,tu tin va thanh cong trong ki thi tot nghiep va ki thi Dai hoc.goodluck

 • VoQuynhNhu

  Moi nguoi hay vung buoc tren con duong tuong lai cua minh nhe!!Chuc cac ban hoan thanh tot ky thi cua minh!!!

 • nguyen thanh nhi

  hom nay la ngay thi cuoi cung nhi chuc cac ban thi tot va hieu qua nhe,Nhi da tung trai qua gian doan nay roi nen Nhi biet,co gang len cac ban nhe

 • Nguyễn Thị Tuyết

  Chúc tất cả các bạn học sinh khối 12 của trường THPT Nông Cống III sẽ có một kỳ thi tốt nghiệp và đại học thành công. Chúc cho tất cả các sỹ tử của mùa thi năm nay dành thắng lợi. Chúc cho giáo dục Việt Nam sẽ có một năm khởi sắc,...

 • le xuan tien

  chúc các em có một kỳ thi thật tốt ! hãy tự tin làm bài và các em sẽ đạt được ước mơ của mình. Hãy trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước...........

 • trần thị hoài nam

  THPT Kroong Nô cố lên. Tây Nguyên cố lên. Còn một môn nữa thui.

Gửi lời nhắn