Thứ Ba, 01/06/2010 - 18:15

Vĩnh Long: Một học sinh được đặc cách tốt nghiệp THPT

(Dân trí) - Tin từ Sở GD-ĐT tỉnh Vĩnh Long cho biết, Bộ GD-ĐT vừa chấp thuận xét đặc cách tốt nghiệp THPT năm 2010 cho 1 em học sinh lớp 12 của Trường THPT Mang Thít, huyện Mang Thít, Vĩnh Long.
 >>  2 trường hợp được đặc cách thi tốt nghiệp THPT

Ông Lưu Thành Công - Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Vĩnh Long cho biết: “Trường hợp được xét đặc cách này là em Ngô Thái Hoàng Em”. Theo ông Công, trường hợp của em Hoàng Em được xét theo đúng quy định của Bộ GD-ĐT, em Hoàng Em bị khuyết tật và có học lực trung bình-khá, hạnh kiểm tốt.

Em Ngô Thái Hoàng Em được xét đặc cách tốt nghiệp THPT năm 2010. (Ảnh: Nguoivietweb.com)

Do hoàn cảnh khó khăn nên cuối năm lớp 9, em Ngô Thái Hoàng Em (SN 1992, ngụ xã Chánh Hội, huyện Mang Thít) đi làm thuê cho một lò gạch để kiếm tiền mua xe đạp đi học. Trong quá trình làm việc thì bất ngờ em bị tai nạn, cối gạch cuốn đứt 2 cánh tay của em (từ cùi chỏ).

Sau khi bị tai nạn, Hoàng Em được một số mạnh thường quân giúp đỡ trong việc chữa trị nên em dã hồi phục và đi học lại. Do 2 cánh tay bị đứt nên Hoàng Em đã tập viết bằng chân trong suốt thời gian học cấp 3 ở Trường THPT Mang Thít.

Trao đổi với PV Dân trí chiều ngày 1/6, ông Võ Văn Bon - Hiệu trưởng Trường THPT Mang Thít cho biết, trong 3 năm học qua, vào năm lớp 10, học lực của Hoàng Em đạt loại khá, năm lớp 11 và 12 học lực đạt trung bình - khá.

Cũng theo ông Bon, em Hoàng Em có ước vọng vào học ở Trường CĐ Nguyễn Tất Thành, TPHCM. Tuy nhiên em cũng phải trải qua kỳ thi ĐH, CĐ sắp tới.

Cho tới thời điểm này, đây là trường hợp duy nhất ở tỉnh Vĩnh Long được đặc cách tốt nghiệp THPT năm 2010. 

Huỳnh Hải

Lời nhắn mùa thi

 • Pham Nhu Hung

  Chuc cac ban trong toan truong TH PT Tu Ky mot ky thi thanh cong voi ket qua that cao.Hay lam vinh danh dat tu ky cac em nhe !!

 • Nguyễn Thị Tuyết Nhung

  Chúc các bạn trường PTTH Đốc Binh Kiều thi đạt kết quả tốt

 • phạm bích thủy

  Hiền ơi, cố lên em nhé.chị tin là em sẽ làm tốt bài của mình.chúc cho toàn thể học sinh trường THPT Cửa Ông sẽ làm tốt bài.

 • Nguyễn Tử Tuyên

  Chúc các bạn thí sinh có một mùa thi kết quả cao , Chúc các bạn thành công trên con đường của mình.

 • vu xuan vui

  chuc cac si tu that binh tinh,tu tin va thanh cong trong ki thi tot nghiep va ki thi Dai hoc.goodluck

 • VoQuynhNhu

  Moi nguoi hay vung buoc tren con duong tuong lai cua minh nhe!!Chuc cac ban hoan thanh tot ky thi cua minh!!!

 • nguyen thanh nhi

  hom nay la ngay thi cuoi cung nhi chuc cac ban thi tot va hieu qua nhe,Nhi da tung trai qua gian doan nay roi nen Nhi biet,co gang len cac ban nhe

 • Nguyễn Thị Tuyết

  Chúc tất cả các bạn học sinh khối 12 của trường THPT Nông Cống III sẽ có một kỳ thi tốt nghiệp và đại học thành công. Chúc cho tất cả các sỹ tử của mùa thi năm nay dành thắng lợi. Chúc cho giáo dục Việt Nam sẽ có một năm khởi sắc,...

 • le xuan tien

  chúc các em có một kỳ thi thật tốt ! hãy tự tin làm bài và các em sẽ đạt được ước mơ của mình. Hãy trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước...........

 • trần thị hoài nam

  THPT Kroong Nô cố lên. Tây Nguyên cố lên. Còn một môn nữa thui.

Gửi lời nhắn