Thứ Ba, 01/06/2010 - 18:15

Vĩnh Long: Một học sinh được đặc cách tốt nghiệp THPT

(Dân trí) - Tin từ Sở GD-ĐT tỉnh Vĩnh Long cho biết, Bộ GD-ĐT vừa chấp thuận xét đặc cách tốt nghiệp THPT năm 2010 cho 1 em học sinh lớp 12 của Trường THPT Mang Thít, huyện Mang Thít, Vĩnh Long.
 >>  2 trường hợp được đặc cách thi tốt nghiệp THPT

Ông Lưu Thành Công - Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Vĩnh Long cho biết: “Trường hợp được xét đặc cách này là em Ngô Thái Hoàng Em”. Theo ông Công, trường hợp của em Hoàng Em được xét theo đúng quy định của Bộ GD-ĐT, em Hoàng Em bị khuyết tật và có học lực trung bình-khá, hạnh kiểm tốt.

Em Ngô Thái Hoàng Em được xét đặc cách tốt nghiệp THPT năm 2010. (Ảnh: Nguoivietweb.com)

Do hoàn cảnh khó khăn nên cuối năm lớp 9, em Ngô Thái Hoàng Em (SN 1992, ngụ xã Chánh Hội, huyện Mang Thít) đi làm thuê cho một lò gạch để kiếm tiền mua xe đạp đi học. Trong quá trình làm việc thì bất ngờ em bị tai nạn, cối gạch cuốn đứt 2 cánh tay của em (từ cùi chỏ).

Sau khi bị tai nạn, Hoàng Em được một số mạnh thường quân giúp đỡ trong việc chữa trị nên em dã hồi phục và đi học lại. Do 2 cánh tay bị đứt nên Hoàng Em đã tập viết bằng chân trong suốt thời gian học cấp 3 ở Trường THPT Mang Thít.

Trao đổi với PV Dân trí chiều ngày 1/6, ông Võ Văn Bon - Hiệu trưởng Trường THPT Mang Thít cho biết, trong 3 năm học qua, vào năm lớp 10, học lực của Hoàng Em đạt loại khá, năm lớp 11 và 12 học lực đạt trung bình - khá.

Cũng theo ông Bon, em Hoàng Em có ước vọng vào học ở Trường CĐ Nguyễn Tất Thành, TPHCM. Tuy nhiên em cũng phải trải qua kỳ thi ĐH, CĐ sắp tới.

Cho tới thời điểm này, đây là trường hợp duy nhất ở tỉnh Vĩnh Long được đặc cách tốt nghiệp THPT năm 2010. 

Huỳnh Hải