Chủ Nhật, 04/07/2010 - 22:33

Xả stress thi cử, sĩ tử chơi thể thao cùng sinh viên

(Dân trí) - Chiều ngày 4/7, sau khi hoàn thành 2 môn thi đầu tiên của kỳ thi tuyển sinh ĐH đợt 1, nhiều sĩ tử tại Cần Thơ quyết định giải khuây sau những căng thẳng thi cử bằng cách chơi thể thao với sinh viên Trường ĐH Cần Thơ.

Khoảng 5 giờ chiều đã có rất đông sĩ tử và sinh viên tụ tập tại các sân chơi trong khuôn viên ĐH Cần Thơ. Tại 2 sân bóng đá lớn bên cạnh khu KTX của trường, hàng trăm sĩ tử cùng sinh viên chia nhau đá bóng. 

Nhiều sĩ tử cùng chơi bóng đá với sinh Trường ĐH Cần Thơ chiều ngày 4/7.

Ngoài các sân bóng đá thì sân bóng chuyền, đá cầu…đều thu hút nhiều đông sĩ tử tham gia chơi, ngay cả những sĩ tử là nữ cũng hồ hởi không kém.  

Thí sinh Tâm (quê Bạc Liêu) cho biết: “Hai môn thi vừa rồi em làm cũng tạm được, nhưng không biết kết quả chấm thi sẽ như thế nào nên vẫn còn lo lắm. Thấy mấy anh sinh viên rủ chơi thể thao giải khuây thấy hay hay nên em chơi luôn”.

Nhiều sĩ tử khi chúng tôi hỏi đến đều cho biết, với những gì mà mình đã làm qua 2 môn thi, nhiều sĩ tử cảm thấy không mấy khả quan, tinh thần cũng còn “căng” nên quyết định chơi thể thao để giải tỏa căng thẳng.

Thí sinh Nguyễn Mỹ Hạnh (quê Trà Vinh) bày tỏ: “Em rất thích thể thao, đặc biệt là chơi đá cầu nên thấy các bạn chơi cũng ham. Thi cử thì cũng đã qua 2 môn rồi, ngày mai còn môn Hóa học nữa nên chơi để giải tỏa tâm lý chút”.

Nhiều phụ huynh cũng chia sẻ với chúng tôi, họ cho biết thấy con mình lạc quan nên cũng cảm thấy an tâm dù kết quả thi cử vẫn còn là ẩn số. “Việc cùng chơi với sinh viên như cho tụi nó tập làm sinh viên vậy” - một phụ huynh quê ở Vĩnh Long vui vẻ nói.

Sĩ tử quyết giải tỏa cho hết căng thẳng nên chơi thể thao hăng say đến chiều tối 4/7.

Nhiều sĩ tử tỏ ra rất thích thú với các sân thể thao của Trường ĐH Cần Thơ vì ở đây khá rộng và thoáng nên chơi rất thoải mái. Đến chiều tối có mưa đổ xuống nhưng các bạn vẫn chơi rất hăng say. Bước từ sân bóng vào KTX, thí sinh Thanh (quê Cà Mau) thở hổn hển nói: “Ngày mai chắc em sẽ làm bài tốt hơn khi tinh thần đã được giải tỏa”.

Tin, ảnh: Huỳnh Hải