Chủ Nhật, 17/07/2011 - 06:54

Xem thí sinh múa, hát... tranh tài

(Dân trí) - Đắm chìm trong những làn điệu hát, múa, nhạc cụ với nhiều cung giọng khác nhau... - đó là hình ảnh các thí sinh trong buổi thi năng khiếu vào Trường CĐ Văn hóa Nghệ thuật Nghệ An.

Chiều ngày 16/7, PV Dân trí có mặt tại địa điểm thi Trường CĐVHTN Nghệ An ghi nhận hình ảnh các thí sinh tranh tài ở môn năng khiếu. Em Nguyễn Thị Thanh Hằng - đến từ Hà Tĩnh chia sẻ: “Năm nay em dự thi chuyên ngành Thanh nhạc nên so tài với các bạn em mới thấy mình cần nỗ lực thực sự. Kết thúc buổi thi em cũng chưa ưng ý lắm, bởi mới thi lần đầu nên còn non nớt trong phong cách biểu diễn...”.

Thí sinh dự thi sẽ biểu diễn các phần năng khiếu của mình như: Ngành Sư phạm Âm nhạc các thí sinh phải thi các môn như: Thanh nhạc (hát 1 bài (hát thô)), Nhạc cụ, Thẩm âm - tiết tấu; ngành Thanh nhạc: môn Thanh nhạc và Thẩm âm - tiết tấu; ngành Biểu diễn nhạc cụ truyền thống: biểu diễn một nhạc cụ truyền thống (tự chọn, như đàn Bầu, đàn Nhị, đàn Nguyệt, đàn Tam thập lục, Sáo trúc) và Thẩm âm - tiết tấu; ngành Biểu diễn nhạc cụ Phương Tây các thí sinh biểu diễn một nhạc cụ Phương Tây (như guitar, organ...) và Thẩm âm - tiết tấu...

Trong khi các thí sinh trong phòng thi trổ tài thì ngoài sảnh, các góc sân các thí sinh khác cũng tranh thủ ôn bài hát, gõ đập, hoặc thẩm âm tiết tấu... những bài sẽ dự thi.

Dưới đây là một số hình ảnh thí sinh tranh tài môn năng khiếu tại Trường CĐVHNT Nghệ An chiều ngày 16/7:
 
Thí sinh dự thi chọn cho mình chiếc áo dài truyền thống...
 
Một thí sinh đọc đoạn văn cho ngành hướng dẫn viên Du lịch
 
Thí sinh dự thi phần thẩm âm
 
Thí sinh thể hiện giọng hát của mình bằng những nốt nhạc do giám thị đánh...
 
  và thẩm âm theo tiết tấu.
 
Thí sinh thể hiện bài thi bằng hát 1-2 bài hát thô.
  

Phòng Đào tạo Trường CĐVHNT Nghệ An cho biết, kỳ thi năm nay nhà trường tuyển sinh 560 chỉ tiêu hệ cao đẳng chính quy cho các ngành: Quản lý văn hoá, Khoa học Thư viện, Việt Nam học (chuyên ngành: Hướng dẫn viên Du lịch), Sư phạm Âm nhạc, Sư phạm Mỹ thuật, Đồ hoạ, Hội họa, Biểu diễn nhạc cụ truyền thống, Biểu diễn nhạc cụ phương Tây, Thanh nhạc.

Kỳ thi vào Trường CĐVHNT Nghệ An năm nay có 568 thí sinh đăng ký dự thi, số có mặt dự thi đạt xấp xỉ 70%.

 
Nguyễn Duy