1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Hà Nội mở đợt cao điểm kiểm tra vệ sinh thực phẩm

Từ nay đến 4/2, liên ngành Y tế, Quản lý thị trường, Công an TP sẽ liên tục kiểm tra các mặt hàng thực phẩm trong dịp Tết. Loại hàng được chú ý nhất là rượu bia, thức ăn nguội, giò chả, bánh mứt kẹo, phụ gia thực phẩm.

Thông tin trên được ông Lê Anh Tuấn, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, vừa cho biết.

 

Theo ông Tuấn, tại các cơ sở sản xuất, cơ quan chức năng sẽ tập trung kiểm tra phiếu kiểm nghiệm thực phẩm, chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh, nguồn gốc sản phẩm cùng việc vệ sinh trang thiết bị sản xuất, cơ sở. Đặc biệt, các mặt hàng thực phẩm đều được lấy mẫu xét nghiệm về vi sinh vật, độc chất.

 

Quầy hàng kinh doanh sẽ được kiểm tra bằng cảm quan để phát hiện thực phẩm bị mốc, hỏng, biến đổi màu. Ngoài ra, xét nghiệm nhanh phát hiện phẩm màu, hàn the, tinh bột...

 

Ông Tuấn cho hay, trên địa bàn hiện có hơn 10.000 quầy hàng ăn đường phố, hầu hết việc kiểm tra các cơ sở này sẽ do các phường, xã chịu trách nhiệm.

 

Theo Đoàn Loan

VnExpress