Thứ Hai, 30/03/2015 - 14:45
Thanh Hóa:

100 suất học bổng khuyến học đến nạn nhân chất độc da cam

(Dân trí) - Nhằm chia sẻ với học sinh, sinh viên là nạn nhân da cam, Hội Nạn nhân chất độc da cam/đioxin phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh Thanh Hóa tổ chức lễ trao học bổng khuyến học 2015 cho 100 em học sinh của 10 huyện, thành phố trong tỉnh Thanh Hóa.

Theo thống kê, hiện nay trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có trên 1.800 nạn nhân da cam thế hệ thứ 3, trong đó có hàng trăm nạn nhân đã vượt qua khó khăn, bệnh tật vươn lên đạt thành tích cao trong học tập.

Học sinh là nạn nhân chất độc da cam nhận học bổng.
Học sinh là nạn nhân chất độc da cam nhận học bổng.

Trong đợt này, có 100 em học sinh tại 10 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Thanh Hóa là nạn nhân chất độc da cam được nhận học bổng, trị giá mỗi suất là 500.000đ.

Cũng trong năm 2015, đại diện nhà tài trợ Quỹ FaAOD (một tổ chức từ thiện phi chính phủ do kiều bào Việt Nam đang sinh sống ở thủ đô Pari Cộng hòa Pháp đóng góp) đã trao tiền hỗ trợ cho 12 hộ gia đình nạn nhân da cam có hoàn cảnh đặc biệt để chữa bệnh, chăm sóc nạn nhân và phát triển sản xuất với tổng số tiền gần 100 triệu đồng.

Được biết, đây là lần thứ 2 Hội Nạn nhân chất độc da cam/đioxin tỉnh nhận được sự tài trợ của Quỹ FaAOD.

Từ năm 2008 đến nay, Hội Khuyến học tỉnh Thanh Hóa đã dành hàng trăm suất học bổng để trao tặng cho các em, góp phần hỗ trợ, tạo điều kiện để các em tiếp tục vươn lên học tập.

Duy Tuyên