Thứ Bẩy, 25/04/2015 - 16:58
Thừa Thiên - Huế:

105 học sinh nghèo hiếu học nhận học bổng đến hết đại học

(Dân trí) - Ngày 25/4, Tỉnh đoàn Thừa Thiên - Huế phối hợp cùng Quỹ học bổng Thiện Tâm của Tập đoàn Vingroup tổ chức chương trình “Chắp cánh ước mơ”, trao học bổng cho 105 học sinh đặc biệt khó khăn, hiếu học ở tỉnh.

Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Thừa Thiên - Huế đã cùng phối hợp với Quỹ Thiện Tâm tổ chức khảo sát hơn 200 em là học sinh giỏi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn toàn tỉnh. Kết quả đã chọn được 105 học sinh chủ yếu là cấp Tiểu học, THCS đạt được các tiêu chí để có thể nhận được học bổng.

Trao học bổng cho các học sinh nghèo cấp 1, 2 huyện Phú Vang (Thừa Thiên - Huế).
Trao học bổng cho các học sinh nghèo cấp 1, 2 huyện Phú Vang (Thừa Thiên - Huế).

Theo đó, mỗi em sẽ nhận được 500 nghìn đồng/tháng. Tổng kinh phí toàn bộ học bổng cho 105 em lần này đến khi tốt nghiệp đại học là 2,9 tỷ đồng và sẽ chuyển bằng tài khoản cá nhân sau mỗi tháng tiếp theo với điều kiện là học sinh giỏi hàng năm và sinh viên đạt danh hiệu loại khá trở lên. Các trường hợp chấm dứt tài trợ khi học sinh, sinh viên bị nhà trường kỷ luật, tự ý bỏ thi, bỏ học hay có 2 kỳ liên tiếp không đủ điều kiện gia hạn tài trợ.

Anh Nguyễn Chí Quang, Bí thư Tỉnh đoàn Thừa Thiên - Huế cho biết nguồn học bổng trên là một nguồn động viên tinh thần rất lớn đến 105 em học sinh. “Các em hãy luôn trau dồi kiến thức, không ngừng học tập theo đuổi đam mê, ước mơ để trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước, góp phần xây dựng tổ quốc Việt Nam ngày càng giàu mạnh và văn minh” - anh Quang phát biểu.

Trao học bổng cho các học sinh nghèo cấp 1, 2 huyện Phú Vang (Thừa Thiên - Huế).
Nhiều trường hợp học sinh đặc biệt khó khăn học giỏi sẽ có cơ hội nhận được học bổng đến hết đại học nếu thực sự cố gắng.

Đại Dương