Thứ Tư, 02/10/2013 - 15:29

20 sinh viên tốt nghiệp ĐH Anh Quốc Việt Nam sau 3 năm

Vừa qua, Đại học British University Vietnam đã tổ chức lễ tốt nghiệp cho các sinh viên khóa đầu tiên sau ba năm học tập tại ngôi trường Anh Quốc tại Việt Nam.

Lễ tốt nghiệp đã đánh dấu một mốc phát triển mới trong sự nghiệp phát triển giáo dục và đào tạo bậc đại học của British University Vietnam.

Lễ trao bằng tốt nghiệp.
Lễ trao bằng tốt nghiệp.

Trước sự chứng kiến của Đại sứ đặc mệnh toàn quyền vương quốc Anh tại Việt Nam - Tiến sỹ Antony Stokes, đại diện lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, các vị khách quý  đến từ Đại sứ quán Vương quốc Anh tại Việt Nam, các quan khách, cùng các bậc phụ huynh và học sinh, Giáo sư Michael Gunn - Hiệu trưởng Đại học Staffordshire đã trao tận tay bằng cử nhân cho 20 sinh viên tốt nghiệp đầu tiên của trường Đại học British University Vietnam (BUV) hoàn thành chương trình Cử nhân Quản trị Kinh doanh theo khung chương trình chuẩn của Đại học Staffordshire.

Các chương trình của Đại học Staffordshire giảng dạy tại British University Vietnam đều được Đại học Stafforshire cấp bằng trực tiếp và giám sát trong suốt quá trình đào tạo nhằm đảm bảo chất lượng giảng dạy, hệ thống chấm điểm và trải nghiệm của sinh viên, đảm bảo sự tương đồng về chất lượng và lợi ích của sinh viên được đạo tạo tại Việt Nam tương đương với sinh viên tại Anh Quốc

Trong số 20 sinh viên tốt nghiệp khóa đầu của trường BUV, có 7 sinh viên tốt nghiệp với Hạng ưu First Class và 8 sinh viên tốt nghiệp bằng loại giỏi Upper 2nd Class, đây là 2 thứ hạng cao nhất trong thang đánh giá bằng cử nhân trên thế giới.

Nhận xét về tỷ lệ đỗ tốt nghiệp hạng ưu của khóa tốt nghiệp đầu tiên trường Đại học British University Vietnam, Tiến sỹ Nguyễn Thị Thanh Minh, Phó Cục trưởng Cục Đào tạo với nước ngoài, Bộ GD&ĐT Việt Nam phát biểu: “Tôi đánh giá cao nỗ lực của các em khi hoàn thành chương trình này. Tôi muốn gửi lời cảm ơn các nhà lãnh đạo, quản lý, các giảng viên của chương trình Quản trị Kinh doanh Quốc tế của Đại học Staffordshire và British University Vietnam đã giúp Việt Nam đào tạo ra thế hệ sinh viên giỏi mà khóa đầu tiên là 20 sinh viên tốt nghiệp ngày hôm nay.”

Với nỗ lực hỗ trợ phát triển lĩnh vực giáo dục từ cả hai  chính phủ Việt Nam và Anh quốc, các sinh viên học tập tại British University Vietnam đã được thụ hưởng nền giáo dục đại học Anh quốc chuẩn mực. Họ đã và đang đồng hành cùng hơn 28.000 sinh viên học tập theo chương trình của Đại học Staffordshire trên toàn thế giới, trong đó có 18.000 sinh viên học tập tại Anh quốc và 10.000 sinh viên trên các quốc gia khác. Chỉ riêng tại châu Á, trường ĐH Staffordshire đã thu hút tới hơn 5.000 sinh viên học tập và nghiên cứu trong môi trường đào tạo năng động và hiệu quả. Trường được bình chọn là một trong những trường đại học hàng đầu được các sinh viên châu Á lựa chọn theo học các chuyên ngành kinh doanh.

Sinh viên phấn khởi nhận bằng đại học chỉ sau 3 năm.
Sinh viên phấn khởi nhận bằng đại học chỉ sau 3 năm.

Theo giáo sư Michael Gunn, hiện nay, khoảng cách về không gian và địa lý không còn là rào cản với sinh viên muốn theo học Đại học Staffordshire ở bất kỳ quốc gia nào. Sinh viên Staffordshire dù học tập tại Việt Nam hay Anh quốc khi cùng chuyên ngành sẽ cùng học một chương trình chuẩn như nhau và đều được trực tiếp được Đại học Staffordshire cấp bằng. Ông Michael Gunn khẳng định “Tôi tin tưởng rằng, 20sinh viên đầu tiên ra trường năm nay sẽ là những gương mặt đầu tiên khẳng định chất lượng đào tạo và phương pháp đào tạo hiệu quả của môi trường đại học Anh Quốc tại British University Vietnam.”

Bạn Ninh Quang Khôi, một trong 7 sinh viên đầu tiên tốt nghiệp hạng ưu ngành Quản trị Kinh doanh Quốc tế ĐH Staffordshire tại BUVtâm sự: “Tôi muốn cảm ơn sự có mặt của Đại học Staffordshire và British University Vietnam (BUV) tại Việt Nam, đã tạo cơ hội cho sinh viên Việt Nam được theo học chương trình quốc tế tuyệt vời và tốt nghiệp bằng cấp Anh Quốc với chi phí hợp lý. Trong suốt khóa học Quản trị Kinh doanh Quốc tế kéo dài 3 năm, chúng tôi đã không chỉ có được kiến thức chuyên ngành sâu rộng mà còn được phát triển các kỹ năng mềm như kỹ năng thuyết trình , kỹ năng làm việc theo nhóm và tư duy sáng tạo và độc lập. Do vậy, chúng tôi đã được trang bị rất tốt cho nghề nghiệp tương lai của mình.”


British University Vietnam (BUV) là trường đại học chính thức duy nhất tại Việt Nam được phép thực hiện đào tạo các chương trình học chuẩn của Đại học London (University of London – UoL, thuộc top 5 trường đại học hàng đầu tại Anh) và Đại học Stafforshire – trường Đại học thu hút nhiều sinh viên châu Á nhất theo học ngành kinh tế.

Được chính thức đi vào hoạt  động theo Quyết định số 1428/QĐ -TTg của Thủ tướng Chính phủ ban hành ngày  09/09/2009, British University Vietnam (BUV) được đánh giá là mô hình hợp tác thành công giữa hai chính phủ Anh Quốc và Việt Nam trong lĩnh vực giáo dục bậc Đại học.

BUV cam kết đầu tư dài hạn với mục tiêu trở thành trường đại học hàng đầu tại Việt Nam cung cấp chương trình giáo dục đại học Anh Quốc chất lượng quốc tế nhằm phát triển sự nghiệp cho những sinh viên Việt Nam có khát vọng và hoài bão trong cuộc sống. Học bổng toàn phần mang tên Hoàng tử Andrew, Công Tước xứ  York, vương quốc Anhtại British University Vietnam, bắt đầu từ tháng 10 năm 2010, được xây dựng với mục tiêu đóng góp vào sự phát triển của Việt Nam thông qua việc mang lại những cơ hội học tập tốt nhất cho những cá nhân xuất sắc sẽ theo học tại trường British University Vietnam.

Các thông tin chi tiết về Đại học British University Vietnam có tại website: www.buv.edu.vn

 

Liên hệ:
 

British University Vietnam

193 Bà Triệu, Hà Nội

ĐT: +84 4 39 740 740