Thứ Ba, 11/08/2009 - 23:02

231 thiếu nhi nhận danh hiệu “Dũng sỹ nghìn việc tốt”

(Dân trí) - 231 em là đại diện cho gần 15 triệu thiếu nhi trong cả nước trong phong trào “Học tập và rèn luyện theo 5 điều Bác Hồ dạy, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ”.

Đại diện Hội đồng Đội Trung ương cho biết “Liên hoan Dũng sỹ nghìn việc tốt toàn quốc năm 2009” sẽ diễn ra từ 15 đến 17/8, tại Hà Nội và Bắc Ninh - nơi khởi nguồn của phong trào “Nghìn việc tốt”. Đây là hoạt động hưởng ứng cuộc vận động “Thiếu nhi Việt Nam thi đua thực hiện 5 điều Bác Hồ dạy” và tôn vinh các gương thiếu nhi điển hình qua một năm thực hiện Thư của Chủ tịch Nước Nguyễn Minh Triết nhân dịp kỷ niệm 45 năm phong trào “Nghìn việc tốt”.

Mỗi “Dũng sỹ nghìn việc tốt” tham dự liên hoan đều là những bạn có thành tích xuất sắc trong học tập và là những tấm gương giúp bạn học tập, dũng cảm cứu bạn...

Lễ tuyên dương sẽ được tổ chức tại Hà Nội. Trong đó, 15 đại biểu xuất sắc nhất được tuyên dương và đón nhận biểu trưng “Dũng sỹ nghìn việc tốt”; 10 suất học bổng Vừ A Dính cũng sẽ được trao cho đại biểu xuất sắc là thiếu nhi dân tộc thiểu số.

P. Thanh