Thứ Ba, 25/05/2010 - 11:19

3 triệu USD nâng cao chất lượng giáo dục THPT ở 11 tỉnh

(Dân trí) - Ngày 24/5, Ngân hàng Thế giới (WB) đã thông qua khoản tài trợ trị giá 3 triệu USD giúp dự án nâng cao tiếp cận giáo dục trung học cho học sinh nghèo ở Việt Nam.

Theo đó, sẽ có khoảng 7.500 học sinh ở 11 tỉnh, trong đó có 3 tỉnh miền núi phía Bắc và 8 tỉnh vùng duyên hải miền Trung và giáp dãy núi Trường Sơn, sẽ được hưởng lợi từ dự án này. WB sẽ trợ cấp học bổng tại các trường trung học phổ thông cho những học sinh đã tốt nghiệp trung học cơ sở và không có điều kiện trang trải học phí. Đồng thời, giúp giảm tỷ lệ bỏ học và nâng cao tỷ lệ tốt nghiệp cho học sinh nghèo. Các trường tham gia vào chương trình này bao gồm cả các trường tư nhân và các trường bán công thuộc sở hữu của nhà nước nhưng hoạt động độc lập.

Quỹ Đông Tây Hội Ngộ (EMWF), một tổ chức phi lợi nhuận của Hoa Kỳ là đơn vị thực hiện và tiếp nhận khoản viện trợ cho chương trình này.

Bà Victoria Kwakwa, Giám đốc WB tại Việt Nam, cho biết đây là một trong những dự án đầu tiên áp dụng cách tiếp cận dựa trên kết quả đầu ra trong lĩnh vực giáo dục và sẽ góp phần vào mục tiêu của Chính phủ Việt Nam là phổ cập giáo dục bậc trung học phổ thông trong giai đoạn 2015-2020.

Hồng Hạnh