Thứ Ba, 27/10/2015 - 15:00
ĐH Kinh tế TPHCM:

30 năm, đào tạo được gần 350 tiến sĩ

(Dân trí) - Sáng ngày 27/10, trường ĐH Kinh tế TPHCM tổ chức kỷ niệm 30 năm đào tạo tiến sĩ. Từ năm 1985, trường được Bộ GD-ĐT giao nhiệm vụ đào tạo tiến sĩ nhằm đào tạo những nhà khoa học sáng tạo và phát triển tri thức ở trình độ cao thuộc các lĩnh vực về kinh tế.


Trường nhận được bằng khen của Bộ GD-ĐT và UBND TPHCM vì những đóng góp trong công tác đào tạo tiến sĩ

Trường nhận được bằng khen của Bộ GD-ĐT và UBND TPHCM vì những đóng góp trong công tác đào tạo tiến sĩ

PGS.TS Nguyễn Đông Phong, Hiệu trưởng trường ĐH Kinh tế TPHCM cho biết: “Qua 30 năm đào tạo, nhà trường đã đào tạo được 343 tiến sĩ. Hiện đang có 494 nghiên cứu sinh (NCS) đang nghiên cứu tại trường với 12 chuyên ngành đào tạo thuộc các lĩnh vực về kinh tế. Các tiến sĩ tốt nghiệp từ trường đang phát huy tốt vai trò của mình trong các cơ quan trung ương, địa phương; lĩnh vực công và lĩnh vực tư; có tiến sĩ hiện là bí thư tỉnh/thành ủy; bộ trưởng, thứ trưởng; là lãnh đạo, giảng viên của các trường đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu ở Việt Nam”.

Ông Phong cũng nhấn mạnh thêm chất lượng luận án tiến sĩ của trường được nâng lên trong những năm gần đây. Nhiều NCS trích từ kết quả luận án tiến sĩ của mình để công bố quốc tế, chủ yếu trên các tạp chí khoa học có uy tín trong nhóm Scopus, ABDC; một số NCS học chương trình tiếng Việt, bảo vệ luận án bằng tiếng Anh có giáo sư nước ngoài tham gia hội đồng đánh giá; có NCS viết bài tham gia hội thảo quốc tế và bình duyệt bài của đồng nghiệp khác….

Dịp này, nhà trường được nhận bằng khen của Bộ GD-ĐT và của UBND TPHCM cho thành tích xuất sắc trong công tác đào tạo tiến sĩ trong thời gian qua. Đây cũng là dịp nhà trường đánh giá lại kết quả đào tạo và các nỗ lực đổi mới, thực hiện cam kết với xã hội và giới thiệu chiến lược nâng cao chất lượng đào tạo tiến sĩ.

Lê Phương

(Email: lephuong@dantri.com.vn)