Thứ Hai, 04/07/2016 - 09:01

4 hoạt động miễn phí dành cho bé trong dịp hè tháng 7

Bạn đã lên kế hoạch gì cho con trong tháng 7 này? 4 hoạt động hè hoàn toàn miễn phí được gợi ý dưới đây hứa hẹn sẽ đem lại cho các em học sinh, tuổi từ 3 đến 14, những trải nghiệm vô cùng bổ ích và lý thú. Qua những hoạt động vừa học vừa chơi này, các em có thể khám phá thêm nhiều điều thú vị xung quanh mình và có động lực sẵn sàng khởi động một năm học mới.

Vừa học vừa chơi tại các lớp hướng dẫn làm bánh Pizza tại Ames

Một trong những cách giúp các em học từ tiếng Anh là qua các hoạt động vừa học vừa thực hành. Tại các lớp tổ chức theo mô hình này, các em sẽ được giới thiệu các nguyên liệu làm bánh, quy trình làm bánh. Sau đó, các em sẽ được tự tay làm những chiếc bánh Pizza thơm ngon, hấp dẫn dưới sự hướng dẫn của các thầy cô Việt Nam và nước ngoài.

Trải nghiệm và khám phá khoa học

Những kiến thức trong sách vở về tự nhiên, trong mắt nhiều người, có thể rất khô khan và nhàm chán. Tuy nhiên, khi được minh họa bằng thí nghiệm hay mô hình trong thực tế, những công thức và định lý ấy luôn khiến mọi người trầm trồ và ấn tượng. Những điều lý thú về khoa học như vậy có thể được tìm thấy tại Panasonic Risupia Việt Nam. Là một trung tâm khoa học thực nghiệm công nghệ cao, Risupia sử dụng những bí quyết và công nghệ nghe nhìn tiên tiến của Panasonic để lồng ghép các nguyên lý và định luật khoa học nổi tiếng vào các mô hình vui chơi và học tập đa dạng.

Tại khu vui chơi công nghệ cao này, các em sẽ được thỏa sức tìm hiểu khoa học, khám phá sự bí ẩn của thế giới tự nhiên. Với tiêu chí “Học mà chơi, chơi mà học”, các em sẽ thấy được vẻ đẹp cũng như sức hấp dẫn của Vật lý và Toán học thông qua các gian trưng bày hay qua những trải nghiệm kỳ thú về công nghệ tại Rạp hát trình diễn ảo thuật, Khu vực câu hỏi, Khu vực khám phá...

Tìm hiểu văn hóa của nước Mỹ

Với đại đa số người học tiếng Anh và yêu thích tiếng Anh, Trung tâm Mỹ thuộc Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam đã trở thành một trong những môi trường học tiếng Anh rất lý tưởng và tiện nghi. Bên cạnh đó, Trung tâm Mỹ còn cung cấp một nguồn tư liệu đầy đủ và cập nhật về nước Mỹ và con người Mỹ trong nhiều lĩnh vực.

Đoàn học sinh nghe giới thiệu về Trung tâm Mỹ (Ảnh: Vi vu Hà Nội-Ames)
Đoàn học sinh nghe giới thiệu về Trung tâm Mỹ (Ảnh: Vi vu Hà Nội-Ames)

Các em học sinh cấp Hai có thể tham gia các đoàn đi tham quan Trung tâm Mỹ để có cơ hội tiếp cận kho tài liệu tham khảo phong phú, bao gồm sách, tạp chí, sách điện tử, DVD, iPad và cơ sở dữ liệu điện tử... Không những vậy, các em sẽ được gặp gỡ và lắng nghe người bản địa chia sẻ những câu chuyện thú vị về văn hóa của nước Mỹ, và tham gia vào các hoạt động Trung tâm tổ chức như trò chơi, chiếu phim, đố vui,…

Tìm hiểu và làm quen với chứng chỉ tiếng Anh quốc tế

Với những em có ước mơ được du học tại nước Mỹ xinh đẹp, thì ngay từ cấp Tiểu học, các em nên chuẩn bị cho mình một hành trang thật vững chắc. Trong đó, các chứng chỉ tiếng Anh như TOEFL cần được cha mẹ cân nhắc và có sự đầu tư cho các em ngay từ đầu. Tuy nhiên, đa phần các bậc phụ huynh cũng như học sinh còn khá mơ hồ về việc học và thi lấy chứng chỉ này.

Một khóa học TOEFL Primary miễn phí có thể cung cấp cho các em những khái niệm ban đầu, cơ bản nhất về TOEFL, từ đó giúp các em tự tin định hướng cho con đường học tập của mình trong tương lai.

Bước đầu làm quen với TOEFL Primary (Ảnh: Ames Hanoi)
Bước đầu làm quen với TOEFL Primary (Ảnh: Ames Hanoi)

Các hoạt động trên khá đa dạng về nội dung và hình thức tham gia, nhưng đều có một điểm chung là hoàn toàn miễn phí. Nếu bạn muốn cho con mình cơ hội được trải nghiệm và khám phá, hãy đăng ký vào mẫu bên dưới. http://ames.edu.vn/quockhanhmy