Thứ Tư, 01/07/2009 - 10:33
Cần Thơ:

61 tuổi vẫn hăm hở tiếp sức cho sĩ tử

(Dân trí) - Tại cổng A, ĐH Cần Thơ sáng nay (1/7), ngoài các tình nguyện viên trẻ măng còn có một tình nguyện viên đặc biệt - ông Lê Quang Minh, 61 tuổi. Giữa cái nắng chói chang, ông Minh hăm hở hướng dẫn cho các thí sinh.


Tình nguyện viên 61 tuổi, Lê Quang Minh

Ông Minh cho biết, ông làm tình nguyện tiếp sức đã 2 mùa thi, năm nay nữa là 3 mùa nhưng không bao giờ thấy mệt. Ông nói, trước đây ông cũng từng đưa con gái đi thi, lúc đó chẳng có tiếp sức tiếp bước gì nên gặp rất nhiều khó khăn. “Giờ thấy mấy cháu từ xa đến còn nhiều ngỡ ngàng nên quyết định góp chút “tuổi già” phục vụ các cháu. Có khi các cháu thấy ông già đứng ra hướng dẫn, trợ giúp thì yên tâm hơn” - ông Minh cười vui vẻ. 

 

“Làm đến giờ ăn trưa thì chạy về nhà ăn rồi lại chạy ra. Tôi tiếp sức cả 2 đợt thi. Làm thì có vất vả nhưng rất vui. Các cháu nó đi thi mà đậu thì mình càng vui hơn nữa” - ông Minh bộc bạch thêm.

 

Cùng với tình nguyện viện Lê Quang Minh, sáng sớm nay, lực lượng tình nguyện Cần Thơ đã ra quân túc trực tại các điểm chủ chốt trên địa bàn để đón, hướng dẫn thí sinh và phụ huynh đến thi tại cụm này.

 

Theo ghi nhận của PV Dân trí, tại các điểm thi đều có từ 5-6 tình nguyện viên, ngoài ra còn có sơ đồ hướng dẫn đến địa điểm thi, hướng dẫn chỗ trọ phục vụ cho thí sinh và phụ huynh. 

 

Tại bến phà Cần Thơ có đến 2 điểm đón, các điểm này sẽ đón các thí sinh từ Vĩnh Long, Đồng Tháp, Tiền Giang, Bến Tre, Long An… Tại cổng trường ĐH Cần Thơ có 4 điểm đón A, B, C, D.

 

Ngoài các địa điểm trên, địa điểm dưới quận Cái Răng sẽ đón thí sinh từ các tỉnh Cà Mau, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Hậu Giang… Điểm Trà Nóc đón thí sinh từ An Giang, Kiên Giang… Điểm bến tàu Ninh Kiều đón các thí sinh đi bằng đường thủy.

 

Sáng nay, chưa có nhiều thí sinh đổ về thành phố, đỉnh điểm sẽ dồn vào ngày mai, 2/7.

 

Bạn Hồ Việt Thùy, một tư vấn viên cho biết, khi các thí sinh đến hãy lại ngay các điểm tư vấn để được hỗ trợ, tránh sự chèo kéo của các xe ôm, “cò” làm ảnh hưởng đến tâm lý của thí sinh.

 

Huỳnh Hải - Phạm Tâm