Thứ Năm, 07/06/2012 - 10:58

9 triệu sĩ tử thi ĐH, Trung Quốc lắp camera giám sát 300 ngàn phòng thi

(Dân trí)-Hôm nay, khoảng 9,15 triệu sĩ tử Trung Quốc dự kỳ thi tuyển sinh đại học. Nhằm ổn định trật tự phòng thi, Trung Quốc trang bị các camera giám sát tại gần 300 ngàn phòng thi. Ngoài ra, lực lượng cảnh sát có vũ trang được huy động để bảo vệ nghiêm ngặt các bài thi.

Theo Tân Hoa Xã, hôm nay khoảng 9,15 triệu thí sinh Trung Quốc sẽ dự thi để giành 6,85 triệu suất vào học tại các trường ĐH, C Đ ở nước này. Như vậy tỷ lệ “chọi” là khoảng ¾. Các thí sinh sẽ dự thi tại tổng cộng 310.000 phòng thi tại 7.300 điểm thi khắp cả nước.

Trung Quốc đã huy động các ban ngành liên quan để duy trì trật tự trong phòng thi nhằm đảm bảo độ công bằng và tính cạnh tranh của kỳ thi tuyển sinh đại học, còn gọi là gaokao – hiện tại là "cây cầu" duy nhất để các thí sinh bước vào học ĐH ở nước này. Theo đó, các phòng thi được giám sát chặt chẽ bởi hệ thống camera, có tới 94% phòng thi được trang bị camera giám sát nhằm ổn định trật tự trong phòng. Trong khi đó, các bài thi được bảo vệ nghiêm ngặt bởi lực lượng cảnh sát có vũ trang

Thủ đô Bắc Kinh huy động thêm nhiều cảnh sát để đảm bảo giao thông thông suốt trong hai ngày diễn ra kỳ thi gaokao (thứ 5 và thứ 6 tuần này).

Để ngăn chặn tình trạng sử dụng công nghệ cao trong thi cử, Bộ Giáo dục Trung Quốc đã sửa lại các quy định về chống gian lận thi cử nhằm xử lý những tội vi phạm thi cử thông qua sử dụng công nghệ cao.

Xuân Vũ
TheoTân Hoa Xã