Thứ Sáu, 05/03/2010 - 10:57

Anh: Cô giáo bị thôi việc vì chế giễu học sinh 4 tuổi trên Facebook

(Dân trí) - Yasmine Judge, một nữ giáo viên trợ giảng 20 tuổi ở Anh đã chính thức phải nhận quyết định buộc thôi việc sau khi tung một tin nhắn lên trang mạng xã hội Facebook chế giễu cô học trò 4 tuổi khóc trong lớp học.

Cô bé Faye McDonnell (học Trường mầm non, tiểu học Lowerhouses thuộc giáo hội Anh tại thị trấn Huddersfield, miền tây Yorkshire) đã rất buồn và bật khóc khi bị cô giáo Yasmine Judge bắt phạt ngồi dưới cây “hối lỗi” (cây làm bằng giấy, dán trên tường) trong lớp học. 

Faye McDonnell mắc một chứng bệnh lý đặc biệt, đó là khi bị bối rối, người cô bé trở nên đỏ lên và em bị chứng khó thở.

Các bậc phụ huynh đã rất khó chịu khi ngay sau đó, họ nhìn thấy một thông điệp trên trang Facebook của cô Yasmine Judge với nội dung: “Thật buồn cười, Faye đang ngồi khóc dưới cây hối lỗi. Trông nực cười quá đi!”.

Bất bình vì hành vi trên của cô giáo, nhiều bậc phụ huynh đã làm đơn khiếu nại gửi lên hiệu trường nhà trường. Cô Judge hiện đã bị đình chỉ công tác và chờ xử lý kỷ luật.

Cô bé Faye McDonnell, 4 tuổi và mẹ. Mẹ cô bé cho biết Faye hoàn toàn yêu trường nhưng rồi cô không muốn đến trường vào ngày hôm sau bởi những gì đã xảy ra. (Ảnh: Daily Mail)

Mẹ của bé Faye, bà Louise McDonnell, cho biết cô con gái bà gần đây được chuẩn đoán bị viêm thanh quản và nhà trường đã được biết về tình trạng của cô bé. Chứng bệnh khiến cô bé có thể bị khó thở trong một số tình huống nhất định.

Võ Hiền
Theo Daily Mail