Thứ Tư, 03/12/2014 - 00:25

Bà Rịa - Vũng Tàu khắc phục tình trạng trường học… thừa đàn Organ

Hiện nay, một số trường tiểu học trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang có tình trạng thừa đàn Organ.

Trước thực trạng này, Giám đốc Sở GD-ĐT Bà Rịa - Vũng Tàu Nguyễn Thanh Giang đã ký văn bản gửi UBND các huyện, thành phố trên địa bàn, đề nghị giải pháp khắc phục.
 
Văn bản đề nghị UBND các huyện, thành phố có kế hoạch chỉ đạo các trường tiểu học trên địa bàn quản lý rà soát, sắp xếp lại phòng đàn Organ cho hợp lý.

Theo đó, đối với các trường có phòng đàn và có giáo viên âm nhạc sử dụng tốt nhạc cụ này, sắp xếp lại 1 phòng đàn (khoảng 20 cây đàn Organ) và tổ chức câu lạc bộ năng khiếu về đàn.

Với những trường có phòng đàn nhưng không có giáo viên âm nhạc hoặc có giáo viên âm nhạc nhưng khả năng sử dụng đàn Organ còn hạn chế, trường chỉ giữ lại từ 2 đến 5 cây đàn Organ để phục vụ cho dạy âm nhạc và tổ chức văn nghệ và các lễ hội của trường.

Đồng thời, điều chuyển số đàn dư còn lại cho các trường tiểu học có nhu cầu, hoặc các trường THCS chưa được trang bị đàn Organ.

Nếu sau khi sắp xếp, điều chuyển cân đối giữa các trường tiểu học, THCS trên địa bàn mà vẫn dư đàn, UBND huyện, thành phố thống kê vào báo cáo Sở GD-ĐT để Sở tham mưu UBND tỉnh xin điều chuyển về huyện, thành phố khác có nhu cầu.

Sở cũng yêu cầu tìm hiểu nguyên nhân thừa đàn để rút kinh nghiệm trong quá trình mua sắm thiết bị trường học cho các đơn vị liên quan.

Theo Lập Phương
Giáo dục & Thời đại