Chủ Nhật, 25/10/2015 - 21:30
Quảng Nam:

“Bạn đọc Dân trí đã giúp con tôi không bỏ học giữa chừng”

(Dân trí) - Đó là tâm sự của ông Hà Như Ngọc, bố em Hà Lâm Anh (trú thị trấn Ái Nghĩa, Đại Lộc, Quảng Nam) - nhân vật trong bài viết “Không tiền đóng học phí, tân sinh viên đứng trước nguy cơ phải bỏ học”. Ông Ngọc vui mừng cho biết, đến nay tổng số tiền bạn đọc Dân trí giúp đỡ Lâm Anh được gần 50 triệu đồng.  >>   Bạn đọc giúp đỡ tân sinh viên không có tiền đóng học phí >>   Không tiền đóng học phí, tân sinh viên đứng trước nguy cơ phải bỏ học

Ngày 25/10, trao đổi với PV Dân trí, ông Ngọc cho hay, sau khi bài viết được đăng tải, có rất nhiều độc giả điện thoại hỏi thăm và đến tận nhà để xác minh hoàn cảnh của mình và giúp đỡ về vật chất lẫn tinh thần.


Gia đình ông Hà Như Ngọc đã vượt qua khó khăn ban đầu từ sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí. Ông Ngọc gửi lời cảm ơn chân thành đến bạn đọc báo Dân trí đã giúp đỡ gia đình ông trong thời gian qua.

Gia đình ông Hà Như Ngọc đã vượt qua khó khăn ban đầu từ sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí. Ông Ngọc gửi lời cảm ơn chân thành đến bạn đọc báo Dân trí đã giúp đỡ gia đình ông trong thời gian qua.

 

Trong đó có một Việt kiều Mỹ đã giúp đỡ ngay 200 USD sau khi bài báo đăng tải và sau đó, ông này còn nhờ người quen ở Đà Nẵng lên nhà thăm hỏi rồi kêu gọi cộng đồng giúp đỡ thêm được 800 USD nữa.

Mới đây, một nhà hảo tâm ở huyện Thăng Bình (Quảng Nam) có gọi điện cho ông Ngọc hứa giúp đỡ một suất học bổng cho Hà Lâm Anh. Sau khi trao đổi, tuần đến nhà hảo tâm này sẽ gặp gỡ gia đình và Lâm Anh để tiến hành các thủ tục để tài trợ học bổng.

Về số tiền được bạn đọc Dân trí giúp đỡ, ông Hà Như Ngọc cho hay ngoài số tiền trả nợ vay để đóng học phí từ đầu năm và tiền sinh hoạt của Lâm Anh, còn lại số tiền hơn 40 triệu đồng; hiện tại số tiền này đã được vợ chồng ông gửi ngân hàng.

Tuy nhiên, tâm sự với PV Dân trí, ông Ngọc cho rằng với số tiền đó gửi ngân hàng thì mỗi tháng lời lãi không bao nhiêu, cũng không đủ cho cháu Lâm Anh ăn học; do đó ông muốn trích gần một nửa trong số tiền này để mua một con bò về nuôi như ước mơ lâu nay của ông.

Ông nói: “Mua một con bò giống về nuôi, khoảng một năm sau bò đẻ thì bán được nhiều tiền hơn. Số tiền đó có thể đóng học phí và tiền sinh hoạt cho Lâm Anh, con bò giống này có thể nuôi lâu dài nên có lợi hơn gởi ngân hàng. Tôi cũng đang chuẩn bị làm chuồng, qua mùa mưa bão năm nay sẽ mua bò về nuôi”.

Ông cũng tâm sự: “Thật tình tôi không nghĩ gia đình mình lại nhận được sự giúp đỡ quá lớn và quý giá từ bạn đọc Dân trí. Họ là những người xa lạ mà quan tâm giúp đỡ gia đình tôi rất nhiều để gia đình có điều kiện cho lo con đến trường”.

Qua PV Dân trí, ông Ngọc tha thiết gửi lời cảm ơn chân thành đến bạn đọc báo Dân trí đã giúp đỡ gia đình ông trong thời gian qua. “Với số tiền bạn đọc giúp đỡ vừa qua, gia đình tôi đã vượt qua khó khăn trước mắt và cháu Lâm Anh không phải bỏ học giữa chừng”, ông Ngọc tâm sự.

Công Bính