Thứ Năm, 20/08/2015 - 08:05

Bán trường ĐH An Giang với giá 0 đồng: Chỉ là tin đồn!

(Dân trí) - Xung quanh tin đồn Trường ĐH An Giang bị bán cho một doanh nghiệp tư nhân với giá 0 đồng, TS Võ Văn Thắng - Hiệu trưởng Trường ĐH An Giang đã khẳng định không có chuyện này.

Theo nguồn tin của Dân trí, thông tin trường ĐH An Giang bị bán với giá 0 đồng xuất hiện từ một tài khoản trên Facebook, sau đó thông tin nóng này tiếp tục lan truyền rất nhanh. Từ thông tin này, nhiều sinh viên tỏ ra lo lắng vì sợ nhà trường lọt vào tay doanh nghiệp thì học phí sẽ tăng cao.

Trao đổi với báo giới xung quanh tin đồn này, TS Võ Văn Thắng cho biết, hoàn toàn không có chuyện trường ĐH An Giang bị bán. Vì trường ĐH An Giang là trường công lập, cán bộ, giảng viên đa số nằm trong biên chế nhà nước. Hơn nữa, tài sản của nhà trường rất lớn do vậy muốn chuyển đổi hoặc bán cho đơn vị khác không phải là chuyện đơn giản.

 

dh-an-giang-5f9f9
Lãnh đạo trường ĐH An GIang khẳng định không hề có chuyện bán trường ĐH An Giang với giá 0 đồng.

Ngoài ra, TS Thắng cũng thông tin thêm, tin đồn có thể bắt nguồn từ thiện chí của một doanh nghiệp đã đến UBND tỉnh ngỏ ý xin tiếp nhận hoặc tham gia góp vốn với nhà trường để liên kết phát triển nhà trường trong thời gian tới. Tuy nhiên, kết quả như thế nào thì nhà trường chưa biết.

Được biết, Trường ĐH An Giang được thành ngày 30/12/1999 và khai giảng năm học đầu tiên ngày 9/9/2000. Những ngày đầu thành lập, nhà trường chưa tới 200 cán bộ, công chức, gần 40 người có trình độ Thạc sỹ, Tiến sỹ. Đến nay, trường đã có 864 cán bộ, viên chức, trong đó trình độ Thạc sỹ, Tiến sỹ là 354 người, trên 100 người đang theo học các lớp sau đại học trong và ngoài nước, có 62 giảng viên chính.

Trong kế hoạch tuyển sinh 2015, ở bậc đại học, trường ĐH An Giang mở đào tạo 29 ngành với 2.250 chỉ tiêu; bậc Cao đẳng có 17 ngành đào tạo với 1.060 chỉ tiêu.

Nguyễn Hành