Thứ Tư, 24/11/2010 - 10:57
Singapore:

Bị thu hồi học bổng vì tàng trữ video khiêu dâm trẻ em

(Dân trí) - Bộ Giáo dục Singapore vừa thu hồi học bổng học sư phạm dành cho Jonathan Wong, 23 tuổi, sinh viên Trường đại học York (Anh quốc) vì anh này đã phạm tội sở hữu các video khiêu dâm trẻ em khi du học ở Anh.

Trước đó, vào năm 2006, Wong được Bộ Giáo dục Singapore cấp học bổng du học ngành Sư phạm tại Trường Goodricke College, thuộc Trường đại học York, Anh quốc. Hiện Wong là sinh viên năm thứ ba tại trường này.

Vì tàng trữ các video khiêu dâm trẻ em, Jonathan Wong đã bị bắt giữ và đối mặt với án tù.

Trong thông báo, người phát ngôn của Bộ Giáo dục Singapore cho biết sẽ thắt chặt các bước xử lý để các nhà trường phải cung cấp thông tin về những vấn đề hành vi đặc biệt mà có thể ảnh hưởng tới việc Bộ lựa chọn sinh viên để đào tạo thành giáo viên.

Theo Straits Times, các bạn học của Wong đã phát hiện anh ta tàng trữ video khiêu dâm trẻ em trong máy tính và báo với cảnh sát.

Vào hồi tháng 3, sau khi khám xét phòng ở của Wong, cảnh sát đã thu được 50 video cảnh khiêu dâm trẻ em trong ổ cứng máy tính của Wong. Một nửa trong số các video thuộc nhóm video khiêu dâm trẻ em tàn bạo. Sau đó, Wong bị cảnh sát bắt giữ. Mới đây, anh ta đã thừa nhận phạm 17 tội danh trong việc sản xuất video khiêu dâm trẻ em trong hơn 1 năm, trong đó có các bé gái từ 6 tuổi trở lên.

Hiện tại, Wong tạm được tự do ở ngoài sau khi đã đóng tiền bảo lãnh. Vào ngày 13/12 tới, Wong sẽ bị phán quyết bởi tòa án York Crown, Anh và đối mặt với việc ngồi tù.

Xuân Vũ
The Straits Times/CNA