Thứ Sáu 07/02/2020 - 16:40

Bình Định cho học sinh, sinh viên tiếp tục nghỉ học 1 tuần

(Dân trí) - Tỉnh Bình Định vừa có văn bản chỉ đạo ngành giáo dục tiếp tục cho học sinh nghỉ học thêm 1 tuần. Trong khi đó, sinh viên ĐH Quy Nhơn cũng được nghỉ học thêm để tránh virus corona.

Ngày 7/2, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Tuấn Thanh đã có văn bản chỉ đạo các sở giáo dục trên địa bàn tỉnh này tiếp tục cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Bình Định cho học sinh, sinh viên tiếp tục nghỉ học 1 tuần - 1
Học sinh, sinh viên ở Bình Định nghỉ học thêm 1 tuần để tránh virus corona.

Ông Nguyễn Tuấn Thanh yêu cầu Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh chỉ đạo các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh tiếp tục cho học sinh nghỉ học từ ngày 10/2 đến hết ngày 16/2, nhằm đảm bảo sức khỏe cho học sinh và cộng đồng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Tuấn Thanh lưu ý, các sở dục trên địa bàn tiếp tục xây dựng kế hoạch chi tiết, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan hướng dẫn, nhắc nhở học sinh ôn tập, đọc sách, tự học tại nhà; tham gia giao thông an toàn; phòng tránh tai nạn thương tích, tai nạn đuối nước trong thời gian nghỉ học.

Giám đốc Sở GD&ĐT, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố có trách nhiệm theo dõi, kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm theo thẩm quyền các tổ chức, cá nhân, vi phạm tổ chức các hoạt động dạy học, trông giữ trẻ… trong thời gian nghỉ học để phòng chống dịch virus corona; khuyến khích sự tham gia giám sát của nhân dân.

Bình Định cho học sinh, sinh viên tiếp tục nghỉ học 1 tuần - 2
Trường ĐH Quy Nhơn phun thuốc khử khuẩn trong khuôn viên trường.

Trước đó, Trường ĐH Quy Nhơn cũng đã có thông báo chính thức cho sinh viên nghỉ thêm 1 tuần để phòng ngừa dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona gây ra. Theo đó, sinh viên hệ chính quy và hệ vừa làm vừa học tiếp tục nghỉ học từ ngày 10-16/2 (tuần thứ 25 của năm học). Ngày 17/2 sinh viên đi học lại bình thường.

Riêng sinh viên khóa 42 các ngành Quản trị kinh doanh, Tài chính - Ngân hàng, Quản trị khách sạn, Đông Phương học thì được nghỉ học từ ngày 10-23/2; ngày 24/2 trở lại trường học lại. Môn Giáo dục Quốc phòng - An ninh sẽ được bố trí học sau.

Sinh viên tham gia thực tập sư phạm và thực tập tốt nghiệp ngoài trường thì theo dõi và thực hiện kế hoạch theo thời gian hoạt động của các trường phổ thông và cơ sở giáo dục đã đăng ký.

Doãn Công