Thứ Ba, 07/07/2015 - 07:03

Bình Định: Xây dựng Trường Giáo dục Kỹ năng sống

(Dân trí) - Sáng nay (7/7), UBND tỉnh Bình Định đã chính thức trao Giấy Chứng nhận Đầu tư Dự án Khu Giáo dục Kỹ năng sống Outward Bound Việt Nam tại thành phố Quy Nhơn cho Công ty Cổ phần Tư vấn và Đầu tư Pegasus Bình Định.

Lễ trao Giấy Chứng nhận Đầu tư có sự hiện diện của ông Hồ Quốc Dũng Chủ tịch UBND Tỉnh Bình Định, ông Ricky Tan – Chủ tịch Tập đoàn Giáo dục KinderWorld, ông Nicholas Conceicao – Giám đốc Trường Giáo dục Kỹ năng sống Outward Bound Singapore

Với tổng diện tích 60,3 hecta, dán Trường Giáo dục Kỹ năng sống Outward Bound Việt Nam tọa lạc tại Khu kinh tế Tân Thanh, xã Cát Hải, Khu Kinh tế Nhơn Hội, Thành phố Quy Nhơn. Dự án bao gồm 3 giai đoạn với tổng số vốn đầu tư lên đến 10 triệu đô la Mỹ.

Ông Ricky Tan – Ch
Ông Ricky Tan – Chủ tịch Tập đoàn Giáo dục KinderWorld nhận giấy chứng 
nhận đầu tư 

Trường Giáo dục Kỹ năng sống Outward Bound Việt Nam là thành viên của tổ chức Outward Bound Quốc tế với mong muốn truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ về trách nhiệm với xã hội, cộng đồng và trách nhiệm bảo vệ môi trường thông qua mô hình học tập và phát triển toàn diện, đồng thời tuân thủ chặt chẽ các tiêu chuẩn rèn luyện và an toàn cao nhất của hệ thống các trường Outward Bound.

Dán tại Quy Nhơn được phát triển toàn diện khi kết hợp khu du lịch sinh thái và chăm sóc sức khoẻ nhằm cung cấp dịch vụ hoàn thiện cho khách hàng là các gia đình cũng như các tổ chức doanh nghiệp.

Tổ chức Outward Bound được thành lập vào năm 1941 tại Aberdovey, Wales là một tổ chức quốc tế phi lợi nhuận, và là tổ chức giáo dục ngoài trời với mạng lưới các trường tại hơn 34 quốc gia với hơn 250,000 học viên mỗi năm. Trường Giáo dục Kỹ năng sống Outward Bound Việt Nam sẽ liên kết chặt chẽ với Trường Giáo dục Kỹ năng sống Outward Bound Singapore và thông qua đó, chia sẻ kiến thức, chuyên môn cũng như trao đổi học sinh/học viên giữa hai trường.

Ch
Chủ tịch UBND Tỉnh Bình Định tặng hoa chúc mừng ông
Ricky Tan

Là một phần trong chiến lược giáo dục toàn diện của KinderWorld, Trường Giáo dục Kỹ năng sống Outward Bound tại Việt Nam được thành lập nhằm nâng cao các kỹ năng cho thế hệ trẻ thông qua các hoạt động mang tính thử thách và thám hiểm, với chương trình học dựa trên các hoạt động và tự đánh giá.

Tại buổi lễ, Ông Ricky Tan – Chủ tịch Tập đoàn Giáo dục KinderWorld cũng cho biết: Sẽ tặng 300 suất học bổng học tại Trường Giáo dục Kỹ năng sống Outward Bound Việt Nam cho các em học sinh địa phương có hoàn cảnh khó khăn.

Đánh giá đây là một bước tiến quan trọng của Bình Định, ông Hồ Nghĩa Dũng – Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Mặc dù vốn tư không phải là quá lớn nhưng ở đây  có một ý nghĩa đặc biệt đối với Bình Định và đối với Việt Nam nhất là đào tạo kỹ năng sống cho thế hệ trẻ. Giúp cho thể hệ trẻ vượt qua thử thách, đối mặt với tương lại.

“Tôi từng mơ ước một ngày nào đó, tại Bình Định sẽ có một Outward Bound giống như Singapore. Một phần mơ ước đã được thực hiện khi cấp giấy chứng nhận đầu tư của dự án. Hi vọng đây sẽ là Outward Bound thứ 35 trên thế giới” – Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định bày tỏ.

Phối cảnh khu Giáo dục Kỹ năng sống Outward Bound Việt Nam tại 
Phối cảnh khu Giáo dục Kỹ năng sống Outward Bound Việt Nam tại 
thành phố Quy Nhơn 

Sau khi nhận giấy chứng nhận đầu tư,  chiều nay, Công ty Cổ phần Tư vấn và Đầu tư Pegasus Bình Định và Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định sẽ có biên bản ghi nhớ thiết lập quan hệ hợp tác chiến lược giữa hai bên nhằm thúc đẩy phát triển nhân cách và bản lĩnh lãnh đạo cho thanh niên.

Ông Nguyễn Minh Triết - Bí thư tỉnh Đoàn Bình Định ký bản ghi nhớ với 
Ông Hà Duy Trung - Phó Bí thư tỉnh Đoàn Bình Định ký bản ghi nhớ với Công ty Cổ phần Tư vấn và Đầu tư Pegasus Bình Định

Theo bản ghi nhớ, công ty Cổ phần Tư vấn và Đầu tư Pegasus Bình Định, thông qua việc xây dựng Khu Giáo dục Kỹ năng sống Outward Bound Việt Nam tại thành phố Quy Nhơn, đem lại cơ hội trải nghiệm và phát triển với mục tiêu khơi dậy trách nhiệm xã hội, cộng đồng và môi trường trong giới trẻ. Quan hệ đối tác hiện tại với Outward Bound Singapore giúp thúc đẩy hơn nữa những trải nghiệm và trao đổi văn hóa giữa thanh niên tỉnh thông qua các chương trình hợp tác tại Việt Nam và Singapore.

Biên bản Ghi nhớ này cũng hướng tới việc thực hiện thiện chí của hai Bên trong việc thúc đẩy hợp tác và phát triển hơn nữa quan hệ giữa hai tổ chức. Theo dự kiến, quan hệ hợp tác sẽ diễn ra ở nhiều cấp độ khác nhau giúp nâng cao khả năng của thanh niên, từ đó phục vụ tốt hơn cho cộng đồng.

S.H