Thứ Năm, 04/07/2013 - 14:53

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT gửi thư cảm ơn bộ đội giúp thí sinh

(Dân trí) -Hôm qua 3/7, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thái Nguyên đã huy động ba xe thiết giáp chở thí sinh và người nhà vượt qua các điểm ngập lụt để đến làm thủ tục tại các điểm thi. Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận vừa gửi thư cảm ơn.

Ngày 4/7, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận đã viết thư cảm ơn Bộ trưởng Bộ Quốc phòng và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thái Nguyên đã giúp thí sinh vượt qua lụt lội khi đi làm thủ tục dự thi.
 
Trong thư, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận viết: "Qua các phương tiện thông tin đại chúng, tôi được biết sáng ngày 3/7/2013, do mưa lớn, nhiều đoạn đường ở thành phố Thái Nguyên bị ngập lụt, gây khó khăn cho các thí sinh khi đi làm thủ tục dự thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2013.

Để hỗ trợ các thí sinh, Tỉnh đội Thái Nguyên đã điều động xe quân dụng lội nước chở các thí sinh đến điểm thi làm thủ tục kịp thời. Việc làm này một lần nữa làm sâu đạm thêm hình ảnh anh bộ đội Cụ Hồ, làm thắm đượm thêm tình đoàn kết quân dân, tạo xúc động lớn trong nhân dân cả nước và thầy trò ngành giáo dục chúng tôi.

Thay mặt Bộ và ngành giáo dục đào tạo, tôi xin trân trọng gửi tới các đồng chí và qua các đồng chí, tới các cán bộ, chiến sỹ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thái Nguyên và toàn quân lời cảm ơn chân thành và sâu sắc".
 
Xe lội nước của quân đội giúp đưa thí sinh đến làm thủ tục thi.
 
Xe lội nước của quân đội giúp đưa thí sinh đến làm thủ tục thi.
Xe của Tỉnh đội Thái Nguyên đưa thí sinh đến làm thủ tục thi sáng 3/7. (Ảnh: Thanh Luân)

Ông Bùi Tiến Chính, Chánh Văn phòng Ban chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thái Nguyên cho biết: “Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thái Nguyên đã huy động ba xe thiết giáp chở thí sinh và người nhà vượt qua các điểm ngập lụt để đến làm thủ tục tại các điểm thi.Trong buổi sáng, gần 100 cán bộ, chiến sĩ và 3 xe thiết giáp cùng lực lượng công an, sinh viên tình nguyện đã chở được gần 500 lượt thí sinh và người nhà qua các điểm ngập.

Đại tá Đỗ Đại Phong, Phó Chỉ huy trưởng, tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thái Nguyên cho hay: “Việc huy động xe thiết giáp "tiếp sức mùa thi" là nằm trong phương án của tỉnh Thái Nguyên và hội đồng tuyển sinh”.

Hồng Hạnh