Thứ Tư, 25/01/2017 - 07:28

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ thăm và chúc tết thầy trò trường tiểu học Văn Hán 1

(Dân trí) - Nhân dịp Xuân Đinh Dậu sắp đến, trong dịp công tác với tỉnh Thái Nguyên, bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã đến thăm hỏi, động viên, chúc tết các thầy cô giáo, Ban giám hiệu nhà trường và các cháu học sinh trường tiểu học Văn Hán 1 (Tỉnh Thái Nguyên).


Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ thăm và chúc tết thầy trò trường tiểu học Văn Hán 1

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ thăm và chúc tết thầy trò trường tiểu học Văn Hán 1

Trò chuyện với các thầy cô giáo trường tiểu học Văn Hán 1, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết, hiện, các Vụ, Cục của Bộ đang tính toán để kết hợp nguồn vốn đầu tư của Chính phủ với ngân sách địa phương để khắc phục những điểm trũng khó khăn về cơ sở vật chất.

Đề cập đến tình trạng vẫn còn điểm trường trường trong 1 trường tại các vùng sâu, xa hiện nay, Bộ trưởng khẳng định “Chủ trương của ngành giáo dục là dồn nhiều điểm trường vào một trường để tập trung đầu tư cơ sở trường lớp. Bộ đặc biệt ưu tiên củng cố kiện toàn mô hình trường bán trú, nội trú cho các cháu ở vùng khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số”.

Vì thế, sắp tới Bộ sẽ giao cho các Sở GD&ĐT tiến hành rà soát, tính toán, quy hoạch lại các điểm trường khó khăn để tính toán phương án đầu tư. Trong đó có thể tính tới phương án xây dựng các trường liên cấp tại những vùng đặc biệt khó khăn, cư dân sinh sống tản mạn.

“Mỗi cấp học đều đặc điểm riêng, nhưng khi dồn các điểm trường lại, sẽ phải có tính sư phạm để đảm bảo mục tiêu từng cấp học. Tôi tin rằng với sự quan tâm của chính quyền địa phương, chúng ta sẽ cùng nhau góp phần giảm bớt khó khăn cho các thầy cô giáo vùng sâu, vùng khó, để các cô yên tâm công tác, thêm yêu nghề. Đồng thời tạo điều kiện học tập tốt hơn để các cháu được tới trường”, Bộ trưởng nhấn mạnh.


Bộ trưởng xem cách viết của học sinh

Bộ trưởng xem cách viết của học sinh

Kết thúc buổi trò chuyện, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã tặng quà cho thầy, trò trường tiểu học Văn Hán 1. Qua các thầy cô, Bộ trưởng cũng gửi tới các cháu học sinh, các bậc phụ huynh của trường lời chúc mừng ấm áp thân tình. Chúc các thầy cô tiếp tục có nhiều cống hiến cho nghề giáo, đóng góp vào những thành tựu chung của ngành giáo dục.

Nhật Hồng