Thứ Năm, 29/12/2016 - 07:30
Bà Rịa - Vũng Tàu:

Các trường không được “ém” thông tin vi phạm của giáo viên, học sinh

(Dân trí) - Cấm học sinh phát tán clip bạo lực học đường lên mạng xã hội, các trường học tuyệt đối không được giấu vi phạm đặc biệt của giáo viên và học sinh…  >>   Hải Phòng: Đã xác định được danh tính nhóm nữ sinh đánh hội đồng >>   Mâu thuẫn trên Facebook, nữ sinh bị đánh hội đồng, lột đồ ngoài đời

Đó là một trong những nội dung nhằm ngăn chặn tình trạng bạo lực học đường được Sở GD-ĐT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đến các Phòng GD-ĐT, các trường học ở địa bàn.

Sở GD-ĐT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cấm học sinh tung clip về bạo lực, nội dung không lành mạnh lên mạng xã hội (Ảnh minh họa)
Sở GD-ĐT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cấm học sinh tung clip về bạo lực, nội dung không lành mạnh lên mạng xã hội (Ảnh minh họa)

Theo đó, Sở yêu cầu các trường tổ chức cho học sinh thảo luận về nội quy, quy định của nhà trường về quyền và nhiệm vụ của người học. Nhấn mạnh đến quy định nghiêm cấm học sinh gây gổ đánh nhau, kéo băng kết nhóm với thanh niên ngoài nhà trường, làm clip nội dung không lành mạnh rồi phát tán lên mạng xã hội.

Các trường phải đảm bảo 100% học sinh ký cam kết thực hiện tốt nội quy, quay định do nhà trường đề ra. Nhất là học sinh, sinh viên ở nhà trọ phải cam kết thực hiện các nội dung của nhà trường và địa phương yêu cầu.

Bên cạnh phối hợp với cơ quan công an để nắm tình hình học sinh, về các thủ đoạn và các loại tội phạm mới, các trường cũng cần chú ý phát huy vai trò của phòng tư vấn học đường để nắm bắt tâm tư của học hỗ trợ các em vượt qua khó khăn, chú ý đến học sinh có hoàn cảnh dễ bị tổn thương. Tổ chức các hoạt động văn hóa, các câu lạc bộ để tạo sân chơi lành mạnh cho học sinh.

Sở GD-ĐT tỉnh cũng nhấn mạnh đến việc các trường phải thường xuyên báo cáo về công tác phòng chống bạo lực học đường theo từng kỳ, theo năm học và vụ việc đột xuất về Sở. Các trường tuyệt đối không được giấu thông tin về các vi phạm đặc biệt của giáo viên và học sinh.

Lê Đăng Đạt