Thứ Tư, 22/01/2014 - 11:37

Cần Thơ: Thêm nhiều phần quà Tết đến với học sinh nghèo

(Dân trí) - Ngày 21/1, trong hoạt động Tết quân dân 2014, Thành Đoàn Cần Thơ phối hợp cùng huyện Đoàn Phong Điền tổ chức chương trình họp mặt “Nụ cười xuân 2014” cho các em thiếu nghi nghèo ở địa phương.

Tại chương trình, hàng trăm em thiếu nhi nghèo ở địa phương được xem các tiết mục văn nghệ đặc sắc với những bài ca múa về mùa xuân do chính các em thiếu nhi biểu diễn. Sau đó, các em được nghe lời chúc Tết của lãnh đạo UBND huyện Phong Điền.

Trong chương trình, ban tổ chức "Nụ cười xuân 2014" đã trao 100 suất quà Tết, mỗi suất 200.000 đồng cho 100 em thiếu nhi nghèo là những học sinh đang theo học tại các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn huyện.

Trao quà Tết cho các em thiếu nhi nghèo.
Trao quà Tết cho các em thiếu nhi nghèo.

Thay mặt các em thiếu nhi nhận quà Tết, em Nguyễn Thị Hồng Tươi (HS lớp 9A3, Trường THCS Mỹ Khánh) bày tỏ: “Những suất quà Tết của các cô, các chú sẽ là nguồn động viên tinh thần cho các em trong năm mới này. Chúng em hứa sẽ cố gắng vượt khó hơn nữa để học tập tốt”.

Vào tối cùng ngày, trong lễ tổng kết Tết quân dân 2014, Bộ Chỉ huy quân sự TP Cần Thơ cũng tổ chức trao 20 suất học bổng cho 20 em học sinh nghèo trên địa bàn xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền.

Trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học.
Trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học.

Lãnh đạo địa phương cho biết, những suất quà, suất học bổng được trao trong chương trình nhằm chia sẻ với các em học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn có được cái Tết Giáp Ngọ vui tươi, đầm ấm. Qua đó cũng động viên các em cố gắng học tập, xây dựng tương lai.

Huỳnh Hải