Thứ Năm, 31/07/2014 - 09:06

Chia sẻ của thủ khoa 27 điểm khối A1

(Dân trí) - Dự thi duy nhất khối A1 vào ngành Công nghệ thông tin, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, cậu học trò Đỗ Tiến Hưng, học sinh lớp 12A13 Trường THPT Ngọc Tảo (Phúc Thọ, Hà Nội) đạt 27 điểm và giành vị trí thủ khoa của Học viện.

Đỗ Tiến Hưng là con một trong gia đình ở xã Phụng Thượng (huyện Phúc Thọ, Hà Nội). Bố làm kinh doanh, mẹ làm giáo viên tiểu học, ngay từ nhỏ, Hưng được bố mẹ hết mực quan tâm và tạo mọi điều kiện tốt để học tập.

Thủ khoa Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn Thông Đỗ Tiến Hưng cùng mẹ. (Ảnh: NVCC)
Thủ khoa Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn Thông Đỗ Tiến Hưng cùng mẹ. (Ảnh: NVCC)

Trong đợt tuyển sinh ĐH vừa qua, Hưng dự thi duy nhất khối A1 vào ngành Công nghệ thông tin, Học viện Bưu chính Viễn thông và đã xuất sắc giành vị trí thủ khoa của trường.

Số điểm mà Hưng đạt được là 27 (đã làm tròn), trong đó, Toán 8; Lý 9,25; Anh 9,5. Hưng cho biết: “Em từng thi thử ĐH ở trường và chỉ đạt 17 điểm, em cảm thấy rất lo lắng. Quãng thời gian sau đó, em quyết tâm tập trung ôn luyện. Đạt được kết quả như ngày hôm nay, em rất bất ngờ và hạnh phúc”.

Trước đó, để chuẩn bị cho kỳ thi ĐH, Hưng dành phần lớn thời gian ôn tập ở nhà. Không chỉ hệ thống lại các kiến thức đã học, Hưng còn luyện thi nhiều đề ĐH của những năm trước. Mỗi tuần, Hưng đều được bố chở vào trung tâm TP Hà Nội học từ 2 đến 3 buổi Tiếng Anh.

Là người hiền lành, ít nói và rất khiêm tốn, Hưng cho biết, em học không nhiều và kết quả chỉ ở mức khá. Song, thành tích học tập mà Hưng đạt được luôn khiến gia đình vui mừng, bạn bè ngưỡng mộ.
 
Được biết, suốt 12 năm học tập, Hưng đều đạt danh hiệu học sinh giỏi. Ngay từ những năm học cấp 2, Hưng đã nhiều lần đại diện cho trường đi thi các kỳ thi học giỏi cấp huyện, cấp tỉnh. Năm học lớp 10 và lớp 11, Hưng đạt giải Nhất, học sinh giỏi của trường. Lớp 12, tham dự kỳ thi học sinh giỏi Lí cấp TP Hà Nội, Hưng đạt được giải ba.

Đỗ Tiến Hưng cùng người thân. (Ảnh: NVCC)
Đỗ Tiến Hưng cùng người thân. (Ảnh: NVCC)

Đam mê công nghệ và hiểu được tầm quan trọng của nó trong cuộc sống nên Hưng đã quyết định thi vào khoa Công nghệ thông tin,  Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông. Hưng cho biết: “Em có thể ngồi máy tính cả ngày mà không biết chán. Em không chỉ học trên mạng mà còn tìm hiểu nhiều thông tin ở các lĩnh vực và ngành nghề khác nhau. Hơn nữa, ở làng em, có rất nhiều anh chị đi trước theo học tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và khá thành đạt, chính vì thế, ngay từ đầu năm lớp 12 em đã quyết định thi vào trường".

Yêu thích thể thao, đặc biệt là môn bóng đá và cầu lông, dù dành nhiều thời gian cho học tập nhưng vào mỗi buổi chiều cùng ngày, Hưng đều tham gia các môn thể thao này. Đợt ôn thi ĐH vừa qua, buổi tối Hưng học từ 7 giờ tới 11 giờ, sau đó em nghỉ xem các trận đấu đá bóng của giải World Cup 2014.

Trong cuộc sống, người mà Hưng thần tượng nhất chính là Bill Gates. Hưng cho biết: “Em rất nể phục những người gặp khó khăn, không có điều kiện học tập tốt mà vẫn thành công trong cuộc sống. Không dám mơ ước giàu có như Bill Gates, nhưng em sẽ cố gắng hết sức để hoàn thành mơ ước của mình là trở thành kĩ sư Công nghệ thông tin giỏi và có thu nhập tốt”.

Nhữ Trang