Chủ Nhật, 03/07/2016 - 17:25
Gia Lai

Chưa kịp bóc đề, 1 thí sinh phải nhập viện cấp cứu

(Dân trí) - Tại buổi thi môn Hóa học chiều nay, Hội đồng thi Trường Đại học Nông lâm TPHCM chủ trì tại cụm thi Gia Lai cho biết, có 4.437/4.491 thí sinh dự thi, trong đó có 1 thí sinh không may mắn khi phải nhập viện cấp cứu trước lúc bóc đề.  >>   Hy hữu thí sinh bị gió thổi mất... giấy dự thi

Hội đồng thi cho biết thêm, thí sinh này dự thi tại điểm thi Trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai. Thí sinh vốn có tiền sử bệnh dạ dày, trước khi bóc đề thi thí sinh đã bị ngất xỉu. Ngay lập tức, thí sinh này được Hội đồng thi bố trí phòng riêng. Các bác sĩ được bố trí trực tại điểm thi đã tới chăm sóc, sơ cứu cho thí sinh để mong em có thể tiếp tục “trụ lại” để hoàn thành bài thi.

Dù được các y, bác sĩ sơ cứu và Hội đồng thi hết sức tạo điều kiện để cho thí sinh bị bệnh cố gắng hoàn thành môn thi. Tuy nhiên, thí sinh trên vẫn không thể ngồi dậy được, nên các bác sĩ đã chuyển em đến bệnh viện để điều trị.

Sau môn thi Hóa học chiều nay, nhiều thí sinh đã hoàn thành kỳ thi của mình.
Sau môn thi Hóa học chiều nay, nhiều thí sinh đã hoàn thành kỳ thi của mình.

Trong buổi thi môn Hóa học chiều nay, nhiều thí sinh tại Gia Lai đánh giá đề Hóa học khá vừa sức, dễ phần lý thuyết và khó phần bài tập. Các thí sinh cho biết, nếu ôn kỹ trong chương trình sách giáo khoa lớp 12 thì dễ dàng đạt điểm trung bình. Nhiều thí sinh sau khi hoàn thành môn Hóa học cũng đã hoàn thành xong kỳ “vượt vũ môn” của mình.

Thí sinh Nguyễn Văn Nhân - Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm cho biết: Đề có 30 câu đầu vừa sức với em, những câu sau em cố gắng hết sức nhưng cũng chỉ làm được thêm 6 câu nữa. Việc dành khoảng 6 điểm môn Hóa học là không khó và có thể nó sẽ kéo điểm cho các môn thi khác.

Rời phòng thi khá hồ hởi, thí sinh Lê Minh Hoàng chia sẻ: “Các câu hỏi lý thuyết sát với chương trình phổ thông, nên các bạn học lực trung bình dễ dàng vượt qua phần thi này. Chỉ có mấy câu cuối là phân loại cho học sinh giỏi. Kỳ thi của em khá thành công và đã kết thúc, em mong chờ kết quả tốt đến với mình”.

Thiên Thư