Thứ Tư, 24/11/2010 - 12:01

Chương trình Phát triển Hạt giống Lãnh đạo tuyển sinh khóa 2

(Dân trí) - Tối đa 50 nhân tài trẻ sẽ được tuyển chọn để tham gia “Chương trình Phát triển Hạt giống Lãnh đạo” với nội dung, phương thức đào tạo độc đáo và một cơ chế hỗ trợ tài chính đặc biệt.

Đây là mùa tuyển sinh thứ hai của “Chương trình Phát triển Hạt giống Lãnh đạo” (gọi tắt là IPL). Tối đa 50 “hạt giống” sẽ được sàng lọc thông qua 5 vòng thi và trải qua quy trình đào tạo đặc biệt với 9 tháng học tập liên tục tại trường và 5 năm trải nghiệm tại doanh nghiệp để có thể trở thành “nhà lãnh đạo tài năng” trong tương lai. Những ứng viên trúng tuyển IPL sẽ được hưởng một cơ chế hỗ trợ tài chính đặc biệt và vô điều kiện.

Học viên IPL1 chụp ảnh lưu niệm với Roberto M. Fernandez, Giáo sư hàng đầu thế giới về Hành vi tổ chức và Quản trị nhân sự, Đại học MIT (Mỹ)
Ra đời năm 2007, IPL là một dự án giáo dục phi lợi nhận với sự chung tay, góp sức của nhiều tên tuổi uy tín trong giới doanh nhân và trí thức hiện nay như: Võ Quốc Thắng (Đồng Tâm), Đặng Lê Nguyên Vũ (Trung Nguyên), Đặng Văn Thành (Sacombank), Thái Tuấn Chí (Thái Tuấn), Nguyễn Mạnh Hùng (Viettel), Đỗ Duy Thái (Thép Việt), Lý Quý Trung (Phở 24), Cao Tiến Vị (Giấy SG), Đàm Bích Thủy (ANZ VN), GS. Trần Văn Thọ, TS. Lê Đăng Doanh, TS. Nguyễn Sỹ Dũng, chuyên gia giáo dục Giản Tư Trung, TS. Vũ Minh Khương, Chuyên gia kinh tế Huỳnh Bửu Sơn… cùng với Trường Doanh Nhân PACE.

Mục tiêu của dự án là tuyển chọn và quy tụ những người trẻ ưu tú, có khát vọng và tố chất lãnh đạo, và phát triển họ thành những “lãnh đạo tài năng” bằng các chương trình đào tạo đặc biệt trên nhiều phương diện.

Hiện 35 học viên Khóa IPL1 đã hoàn thành chương trình học tập và bắt đầu quá trình trải nghiệm và học hỏi từ thực tế kéo dài 5 năm. IPL sẽ nhận hồ sơ dự tuyển cho Khóa 2 đến hết ngày 30/11/2010. Thông tin dự tuyển có tại www.IPL.edu.vn.

PV