Thứ Năm 02/04/2015 - 10:43

Chương trình Thạc sĩ Khoa học Công nghệ và cơ hội thực tập tại Pháp

Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (ĐHKHCNHN) - còn được gọi là Trường Đại học Việt-Pháp - là trường đại học công lập quốc tế tại Hà Nội được thành lập năm 2009 trong khuôn khổ Thỏa thuận hợp tác giữa Chính phủ hai nước Việt Nam và Pháp.

Đây là Trường Đại học được xây dựng theo mô hình đại học công lập tiên tiến, do Chính phủ Việt Nam đầu tư với sự hỗ trợ của Chính phủ Pháp, Viện Hàn lâm KHCN Việt Nam (VAST), Ngân hàng Phát triển Châu Á và Liên minh các trường đại học cùng các viện nghiên cứu của Pháp.

Mục tiêu của Trường là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực khoa học và công nghệ nhằm phát triển nghiên cứu và chuyển giao công nghệ, phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam đồng thời phấn đấu trở thành một Trường Đại học nghiên cứu Xuất sắc ở Việt Nam, đạt trình độ khu vực và quốc tế. Đội ngũ giảng viên của Trường là các Giáo sư, Tiến sĩ đến từ các trường đại học danh tiếng và các cơ sở nghiên cứu hàng đầu của Pháp và Việt Nam.

Điểm đặc biệt của Chương trình đào tạo Thạc sĩ tại trường ĐHKHCNHN là trong quá trình học, học viên có nhiều cơ hội tiếp cận với các chương trình thực tập và trao đổi học tập ở nước ngoài, đặc biệt là tại các quốc gia Châu Âu, với thời hạn 03 tháng, 06 tháng và 01 năm. Năm học 2014-2015, 52% học viên hệ Thạc sĩ được thực tập tại các phòng thí nghiệm thuộc các viện nghiên cứu và trường đại học của Pháp và 66% học viên hệ Thạc sĩ nhận được các suất học bổng hỗ trợ học phí và sinh hoạt phí.

Năm 2015, Trường tuyển
sinh 200 chỉ tiêu

Năm 2015, Trường tuyển sinh 200 chỉ tiêu Hệ đào tạo Thạc sĩ Khoa học và Công nghệ được cho 6 lĩnh vực sau:

Công nghệ Sinh học - Dược học;

Khoa học Vật liệu - Công nghệ Nano;

Nước - Môi trường - Hải dương học;

- Công nghệ Thông tin và Truyền thông;

-  Năng lượng;

- Vũ trụ và Ứng dụng.

Thời gian đào tạo: 24 tháng (trong đó 6-10 tháng thực tập tại các Phòng thí nghiệm (PTN) thuộc các viện, trường đại học và doanh nghiệp của Pháp,Việt Nam và quốc tế).

Đặc biệt, năm nay cũng là năm đầu tiên Trường tiến hành tuyển sinh hệ Thạc sĩ chuyên nghiệp cho các học viên đang làm việc tại các Doanh nghiệp, Trường đại học và Viện nghiên cứu thuộc các lĩnh vực:

- Nước - Môi trường - Hải dương học;

- Công nghệ Thông tin và Truyền thông;

- Năng lượng.

Thời gian đào tạo: 24 tháng (đào tạo tập trung ngoài giờ hành chính với 6-9 tháng thực tập tại các PTN thuộc các doanh nghiệp, viện, trường đại học của Pháp,Việt Nam và quốc tế).

Đối tượng Tuyển sinh

Sinh viên Việt Nam và nước ngoài đã tốt nghiệp đại học, có kết quả học tập từ Trung bình khá trở lên và có khả năng sử dụng tiếng Anh trong học tập.

Hồ sơ dự tuyển bằng tiếng Anh

-  Mẫu đơn đăng ký dự tuyển (có dán ảnh ) tải từ website của Trường;

-  Thư bày tỏ nguyện vọng (motivation letter);

- Bản dịch công chứng: bằng tốt nghiệp đại học, bảng điểm đại học;

-  Thư giới thiệu ;

- Văn bằng, chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế (TOEFL, IELTS, v.v.) (nếu có);

-  Bằng khen, bằng chứng nhận thành tích học tập, học bổng (nếu có).

Học phí: 40.850.000 VND /năm học;

(*) Hồ sơ dự tuyển nộp về Ban Tuyển sinh của Trường trước ngày 15/6/2015 (đợt 1) và 31/8/2015 (đợt 2). (Chi tiết xem trên Website của Trường: http://www.usth.edu.vn/admission).

Thông tin chi tiết về tuyển sinh xin vui lòng liên hệ:

BAN TUYỂN SINH

TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ HÀ NỘI

Địa chỉ: Phòng 805, tầng 8, Tòa nhà Đào tạo và Dịch vụ

Số 18 đường Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

Điện thoại: (+84-4) 37 91 77 47 / 37 91 86 18

Email: admission@usth.edu.vn

Website: www.usth.edu.vn