Thứ Ba, 19/04/2016 - 14:15

Cô bé 7 tuổi nói lưu loát 2 ngoại ngữ

(Dân trí) - Mới 7 tuổi, bé Nguyễn Hoàng Minh An (Hà Nội) khiến nhiều người bất ngờ vì nói lưu loát hai ngoại ngữ Anh và Pháp.

Xuất hiện trên Chương trình 8IELTS của VTV7, bé Minh An khiến nhiều người bất ngờ bởi phong thái tự tin và kĩ năng nói ngoại ngữ lưu loát.

Sau màn giao lưu với MC, cô bé bước vào chuỗi thử thách do 8IELTS đặt ra.

An trải qua hành trình: Chuỗi thử thách tìm ba đồ vật: hộ chiếu, chìa khóa, thư xác nhận. Sau đó, cô bé phải tự thử chụp hình và lấy dấu vân tay, đều là những bước bắt buộc khi tham gia kỳ thi IELTS.

Mới 7 tuổi rưỡi nhưng Minh An đã nói lưu loát 2 ngoại ngữ (ảnh: Cắt từ clip VTV)
Mới 7 tuổi rưỡi nhưng Minh An đã nói lưu loát 2 ngoại ngữ (ảnh: Cắt từ clip VTV)

Sau đó, An nghe băng để chọn từ điền vào chỗ trống, đọc đoạn văn trả lời câu hỏi, tìm từ đồng nghĩa và lỗi sai. Cuối cùng, cô bé phải tránh ánh đèn sân khấu, tìm 6 chữ cái tạo thành từ có nghĩa.

Cô bé 7 tuổi nói lưu loát 2 ngoại ngữ

Được biết, Minh An tiếp cận với tiếng Anh từ lúc 8 tháng tuổi. Khi 20 tháng tuổi, em bắt đầu chính thức học tiếng Anh, và hiện nay học tại một trường quốc tế của Pháp.

Em cho biết, mình thường xuyên xem phim nước ngoài, đọc sách và hát tiếng Anh. Mặc dù việc học khá bận nhưng hằng ngày em đều cố gắng đọc một vài trang sách trước khi đi ngủ.

Hiện cô bé có thể nói thành thạo cả hai ngôn ngữ Anh và Pháp. Trong tương lai gần, Minh An sẽ tiếp tục học thêm tiếng Tây Ban Nha và những ngôn ngữ khác mà em yêu thích.

Minh An cũng đang sở hữu một kênh riêng trên Youtube. Cô bé hy vọng qua đây có thể truyền cảm hứng học ngoại ngữ cho những bạn bè đồng trang lứa.

Theo gia đình bé Minh An, dù con gái mình học tốt ngoại ngữ nhưng gia đình vẫn giao tiếp với em 100% bằng tiếng Việt. Mẹ em thường chỉnh cho con khi thấy Minh An nói một câu nhưng có hai ngôn ngữ bởi điều này không giúp con phát triển trọn vẹn ngôn ngữ nào cả.

Mỹ Hà