Thứ Bẩy, 23/08/2014 - 09:05

Cơ hội học bổng chương trình Cử nhân Quốc tế tại Trường ĐH Kinh tế Quốc dân

Các thí sinh đạt điểm thi đại học từ 24 trở lên đều có cơ hội dành được các mức học bổng trị giá từ 40-170 triệu đồng khi dự tuyển vào khóa 10 (năm 2014) chương trình Cử nhân Quốc tế (International Bachelor Degree at National Economics University – IBD@NEU). Mức học bổng phụ thuộc vào hồ sơ và kết quả phỏng vấn học bổng của thí sinh.

Các thí sinh có điểm thi đại học từ 21 điểm trở lên nếu trúng tuyển vào IBD@NEU sẽ được nhận học bổng “Smart Choice” (không giới hạn số lượng) trị giá 25 triệu đồng.

Để chia sẻ với gia đình sinh viên trong giai đoạn kinh tế suy thoái, IBD@NEU hỗ trợ học phí cho các thí sinh trúng tuyển vào chương trình có điểm thi đại học từ 19 điểm trở lên, và điểm trung bình năm học lớp 12 từ 7,0 trở lên.

(Cˡc điểm thi đại học nói trên đều không tính điểm ưu tiên và không nhân đôi điểm năng khiếu).

Nhà trường chủ trương dành nhiều suất học bổng cho các học sinh có kết quả thi đại học khá giỏi nhằm tạo cơ hội cho các thí sinh này được học tập ɶà hoạt động trong một môi trường đào tạo hiện đại, năng động và chuyên nghiệp.

Với các mức học bổng giá trị, những sinh viên sẽ chỉ cần đóng góp một mức học phí cao hơn không đáng kể hoặc tương đương các chương trình của hệ đại học chínhȠquy, mà vẫn được học một chương trình đại học chuẩn quốc tế, có được những điều kiện thuận lợi nhất để phát huy tối đa tiềm năng của bản thân mình, đúng như tôn chỉ đào tạo của Chương trình Cử nhân quốc tế “Nuôi dưỡng và phát huy những tiềm năng”.

Sinh viên IBD@NEU và giảng viên quốc tế trong giờ học
Em Nguyễn Thị Thu Trang, người đã đạt điểm 10 văn trong kỳ thi đại học và cũng là thủ khoa Đại học Tổng hợp Huế, đã giành được học bổng “Thủ khoɡ” trị giá 160 triệu đồng - toàn bộ học phí cho 3 năm học đầu tiên.

Trong quá trình học tập, sinh viên trong Chương trình còn có cơ hội nhận được các suất học bổng khuyến khích học tập và khuyến khích tham gia hoạtȠđộng, với trị giá mỗi học kỳ lên tới 10 triệu đồng/sinh viên cho mỗi loại.

Một sinh viên có thể nhận nhiều loại học bổng nếu xứng đáng. Những sinh viên đã nhận học bổng đầu vào, nếu có thành tích học tập và/hoặc tham gia hoạt động ngoại ɫhóa tốt cũng có cơ hội nhận được các học bổng này. Chính sách học bổng được thiết kế để mọi sinh viên đạt kết quả học tập trong top 20% đều có cơ hội đăng ký và xét trao học bổng.

Từ khóa 1 đến khóa 9, chương trình IBD@NEU đã trao nhiều sɵất học bổng cho các thí sinh đạt điểm thi đại học cao hoặc điểm có điểm tuyển sinh vào chương trình xuất sắc. Đặc biệt, trong kỳ tuyển sinh năm 2005, em Nguyễn Thị Thu Trang, người đã đạt điểm 10 văn trong kỳ thi đại học và cũng là thủ khoa Đại học Tổng hợp Huế, đã giành được học bổng “Thủ khoa” trị giá 160 triệu đồng – toàn bộ học phí cho 3 năm học đầu tiên. Kể từ năm 2013, nhằm khuyến khích các thí sinh giỏi tham gia vào chương trình IBD@NEU, cũng như động viên nỗ lực của sinh viên trong học tập và hoạt ȑộng ngoại khóa, nhà trường đã tăng đáng kể số lượng và mức học bổng đầu vào và học bổng trong quá trình học tập so với các năm trước.

Đây là chia sẻ của em Trang về chương trình sau khi đã tốt nghiệp:

“Sau khi đỗ thủ khoa Đại học Ɉuế, tôi đã quyết định lựa chọn IBD để học tập. Với IBD, tôi đã học hỏi được rất nhiều, không chỉ về kiến thức, kỹ năng, mà còn cả về cách nghĩ. Dám thay đổi và luôn nỗ lực để vượt lên chính mình, tôi đã có những bước tiến rất xa so với những ngày đầu vào ɨọc”.

Chương trình Cử nhân Quốc tế tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (IBD@NEU) là chương trình đầu tiên tại Việt Nam cấp bằng Đại học của Anh quốc. Chương trình do Trường ĐH KTQD quản lý và thực hiện theo chuẩn quốc tế, sinh viên có thể ɬựa chọn học 4 năm tại Việt Nam hoặc chuyển tiếp ra nước ngoài vào năm cuối. Chương trình có các ngành: Quản trị kinh doanh (ĐHTH Sunderland cấp bằng), Ngân hàng tài chính (ĐHTH West of England cấp bằng). Hiện sáu khóa đầu tiên của IBD@NEU đã tốt nghiệp vàĠ100% các sinh viên tốt nghiệp đều thành công trong tuyển dụng hoặc học tiếp lên cao học. Chỉ sau một thời gian ngắn sau khi ra trường, nhiều SV đã được đề bạt lên các vị trí quản lý trung cấp và cao cấp tại nhiều công ty đa quốc gia uy tín như Ernst &ĠYoung, KPMG, GE, Amway…

Hiện Chương trình Cử nhân Quốc tế tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức tuyển sinh khóa 10, kỳ mùa thu vào tháng 9/2014.

Để biết thêm chi tiết về học bổng xin liên hệ:

ThS. Ōê Thị Hương Lan, Viện Đào tạo Quốc tế,

Phòng 304, tầng 3, Nhà 6, Trường ĐHKTQD

ĐT: (04) 8696967, 0913 0917 83, email: le.lan@isneu.org

Website: www.isneu.edu.vn