Thứ Bẩy, 17/08/2013 - 13:02

Cô thợ may nhận giấy báo trúng tuyển: Lỗi tại nhân viên bưu tá xã

(Dân trí) - Sau khi báo Dân trí đăng bài “Không thi, cô thợ may bất ngờ nhận được giấy báo trúng tuyển ĐH”, Trường ĐH Thành Đô đã xác minh sự việc và trả lời báo.

Sau khi báo Dân trí đăng bài “Không thi, cô thợ may bất ngờ nhận được giấy báo trúng tuyển ĐH”, đại diện trường ĐH Thành Đô và ĐH Hòa Bình đều khẳng định với PV Dân trí, thí sinh Nguyễn Thị Liên là có thật. Liên thi vào ĐH Sư phạm Hà Nội được 14,25 điểm. Tuy nhiên, không hiểu lý do gì lại có sự nhầm lẫn trên.

Đại diện Trường ĐH Thành Đô cho biết, tháng 3/2013, nhà trường cử cán bộ đi tư vấn tuyển sinh và thí sinh đăng ký nhận thông tin của nhà trường trong đó có em Nguyễn Thị Liên sinh ngày 19/11/94 (hộ khẩu thường trú: huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang). Sau ngày 10/8/2013, khi các trường ĐH,CĐ công bố điểm thi, nhà trường đã kiểm tra đối chiếu thông tin từ trang điểm thi của báo điện tử Dân trí, được biết, thí sinh Nguyễn Thị Liên có số báo danh SPH.D1.15065 với tổng số điểm 3 môn là 14,25 điểm (em Liên thi vào ĐH Sư phạm Hà Nội - PV), điểm thi của em đủ điều kiện xét tuyển vào học hệ Đại học của Trường Đại học Thành Đô. Nhà trường đã gửi thông tin theo địa chỉ mà em Liên đã đăng ký (thôn Đạo Ngạn 1, Xã Quang Châu, Việt Yên, Bắc Giang).

Chiều tối ngày 16/8, trường ĐH Thành Đô đã cử cán bộ tuyển sinh của trường về Bắc Giang tìm hiểu. Khi gặp em Nguyễn Thị Liên sinh ngày (19/11/94) thì được biết em chưa nhận được thông tin do trường Đại học Thành Đô gửi. Gia đình em Liên có cung cấp thông tin cách nhà 300m cũng có 1 người tên là Nguyễn Thị Liên (sinh năm 1977 đang là công nhân may - không tham gia dự thi đại học năm 2013). Cán bộ tuyển sinh nhà trường đã sang nhà chị Nguyễn Thị Liên (sinh năm 1977) và được biết đó là sự nhầm lẫn của nhân viên bưu tá xã. Gia đình nhà cô thợ may Nguyễn Thị Liên (sinh năm 1977) đã gửi lại giấy báo trúng tuyển cho thí sinh Nguyễn Thị Liên (sinh năm 1994). Đây là sự việc đáng tiếc xảy ra do sự nhầm lẫn của nhân viên bưu tá xã.
 
Tuy nhiên, qua sự việc này, cho thấy, tình trạng thí sinh không trúng tuyển NV1 nhận được nhiều giấy báo trúng tuyển và Thư mời nhập học của nhiều trường đại học khác nhau sẽ tiếp tục tái diễn trong mùa tuyển sinh 2013.

Hồng Hạnh