Thứ Sáu, 21/06/2013 - 17:47

Đà Nẵng: Đề Anh văn dễ, thí sinh vui vẻ rời phòng thi

(Dân trí)- Chiều nay 21/6, thí sinh dự thi môn Anh văn của kì thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập của Đà Nẵng đã hoàn thành bài thi khá sớm.

Nhiều thí sinh rời phòng thi với nét mặt rạng ngời vì làm bài thi tốt. Em Bích Ngọc (HĐT Phan Châu Trinh) rất lạc quan khi hoàn tất bài thi Anh văn khá dễ dàng. “Em nghĩ các bạn nếu ôn bài kỹ thì học lực trung bình cũng có thể đạt điểm cao môn Anh văn. Riêng em thì làm trọn vẹn bài thi trong khoảng 30 phút so với 90 phút quy định!”.

Đà Nẵng: Đề Anh văn dễ, thí sinh vui vẻ rời phòng thi

Theo em Lê Đức Dũng, HS Trường THCS Lý Tự Trọng, Đà Nẵng, đề thi gồm 20 câu trắc nghiệm, 6 câu chia động từ, 6 câu điều vào chỗ trống, 6 câu viết lại câu từ câu cho sẵn, 6 câu trả lời câu hỏi. Phần thi theo Dũng khó nhất là phần chia động từ và điền từ vào chỗ trống.

“Nhiều bạn trong phòng thi em chỉ mới bước vào thời gian thi 15-20 phút là các bạn làm xong bài, có lẽ các bạn ấy học chuyên Anh! Em thì thấy đề dễ hơn đề những năm trước” - thí sinh Đăng Khoa, thi tại HĐT Phan Châu Trinh nhận xét.

Thí sinh kết thúc môn thi Anh văn với tâm trạng phấn khởi
Thí sinh kết thúc môn thi Anh văn với tâm trạng phấn khởi.

Theo báo cáo nhanh của Sở GD-ĐT Đà Nẵng, tính đến buổi thi thứ 2 thì có 56 thí sinh bỏ thi so với đăng ký dự thi không có lý do. Không có trường hợp nào vi phạm quy chế thi trong ngày thi đầu tiên này.

Khánh Hiền