Thứ Sáu, 22/08/2014 - 11:35

Đà Nẵng: Học viện Công nghệ thông tin Microsoft chính thức mở cửa

(Dân trí) - Sáng 22/8, tại Đại học Đà Nẵng, Học viện Công nghệ thông tin Microsoft đã chính thức mở cửa và đi vào hoạt động.

ĐH Đà Nẵng hợp tác với Microsoft mở Học viện Công nghệ Thông tin.
ĐH Đà Nẵng hợp tác với Microsoft mở Học viện Công nghệ Thông tin.

Đây là chương trình hợp tác đào tạo giữa ĐH Đà Nẵng và Microsoft Việt Nam. Theo đó, Microsoft cam kết hợp tác ĐH Đà Nẵng triển khai xây dựng cơ sở hạ tầng cho hệ thống điện toán đám mây riêng; phát triển các phần mềm ứng dụng phục vụ cho công tác đào tạo và học tập của giáng viên và sinh viên ĐH Đà Nẵng; đào tạo chuẩn về tin học văn phòng; đưa ĐH Đà Nẵng trở thành đầu mối cho các phần mềm ứng dụng tin học văn phòng của Microsoft tại khu vực Miền Trung.

Hiện Học viện đã có các chương trình đào tạo căn bản số của Microsoft cung cấp những kỹ năng máy tính thiết yếu, chương trình đào tạo trực tuyến cung cấp quyền truy cập vô hạn, thư viện sách tham khảo trực tuyến với kho dữ liệu số có hơn 700 đầu sách kỹ thuật, và bộ chương trình đào tạo chính thức của Microsoft.

Phát biểu tại lễ khai trương Học viện, PGS.TS Trần Văn Nam - Giám đốc ĐH Đà Nẵng chia sẻ: “Việc tham gia chương trình giúp cho cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường tiếp cận chương trình đã được Microsoft xây dựng và triển khai trên 160 quốc gia. ĐH Đà Nẵng sẽ triển khai chuẩn đầu ra về tin học văn phòng dựa trên đánh giá kỹ năng sử dụng các phần mềm văn phòng của Microsoft và việc triển khai chương trình này sẽ giúp sinh viên thuận lợi hơn trong học tập, đạt chuẩn đầu ra khi tốt nghiệp”.

Khánh Hiền