Thứ Sáu 14/02/2020 - 10:17

Đại học Huế: Hơn 45.000 sinh viên sẽ đi học trở lại vào ngày 17/2

(Dân trí) - Sau thời gian cho sinh viên nghỉ học để phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus nCoV (Covid-19), Đại học Huế vừa phát thông báo khẩn về chuẩn bị cho đi học trở lại từ tuần tới. >> Đại học Huế tiếp tục cho hơn 45.000 sinh viên nghỉ học phòng dịch Corona

Theo đó, công văn ngày 13/2 của Đại học Huế nêu rõ đề nghị các đơn vị trực thuộc thông báo cho sinh viên (SV) trở lại học tập bình thường từ thời điểm ngày 17/2 (thứ hai tuần tới). Có tổng cộng hơn 45.000 SV của khối ĐH Huế sẽ về tại TP Huế để tiến hành học tập trở lại sau 2 tuần nghỉ học đầu năm mới vì ảnh hưởng dịch Covid-19

ĐH Huế cũng chỉ đạo các đơn vị liên quan tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh nCoV theo khuyến cáo của ngành y tế. Chủ động tập huấn, giáo dục, trang bị kiến thức, kỹ năng cơ bản về phòng, chống dịch bệnh cho viên chức, người lao động và SV.

Đại học Huế: Hơn 45.000 sinh viên sẽ đi học trở lại vào ngày 17/2 - 1

Dán áp phích tuyên truyền các khuyến cáo phòng chống dịch Corona tại trường Đại học Khoa học, Đại học Huế

Các đơn vị trực thuộc Đại học Huế phải thường xuyên nhắc nhở SV đeo khẩu trang trước khi đến trường, rửa tay sạch sẽ bằng xà phòng sát khuẩn. Trường hợp SV có biểu hiện sốt, ho, các đơn vị phải thông báo cho cơ sở y tế để phối hợp khám, điều trị theo qui định.

Qua ghi nhận tại Trường ĐH Khoa học, ĐH Huế, cán bộ nhà trường cùng lực lượng cán bộ y tế đã tiến hành phun thuốc khử trùng ở 93 phòng học; 85 phòng thí nghiệm, phòng thực hành, phòng máy; 72 phòng làm việc, văn phòng khoa và các phòng chức năng cùng các phòng hội trường, hội thảo. 

Đại học Huế: Hơn 45.000 sinh viên sẽ đi học trở lại vào ngày 17/2 - 2

Phun độc khử trùng tại các giảng đường ở Đại học Khoa học

Nhà trường còn trang bị dung dịch rửa tay sát khuẩn Nano Silver do Trường sản xuất, pha chế ở các khu vực phòng làm việc, phòng học, đồng thời dán khoảng 40 poster hướng dẫn, nhắc nhở SV tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Đại học Huế: Hơn 45.000 sinh viên sẽ đi học trở lại vào ngày 17/2 - 3

Nhà trường đang chế xuất dung dịch rửa tay sát khuẩn Nano Silver

Trước đó, Trường ĐH Kinh tế, ĐH Huế cũng đã tiến hành vệ sinh, phun khử trùng toàn bộ khuôn viên và giảng đường để phòng ngừa dịch Covid-19; thành lập đội phản ứng nhanh, ban phòng chống dịch bệnh, đồng thời triển khai đồng loạt các biện pháp phòng, chống dịch; cung cấp số điện thoại đường dây nóng để giải đáp các thắc mắc của cán bộ, giảng viên, SV của nhà trường hoặc có biện pháp xử lý khi có tình huống phát sinh.

Trường ĐH Sư phạm, ĐH Huế đã nghiên cứu, pha chế dung dịch rửa tay khô sát khuẩn theo chuẩn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), đóng chai dung dịch rửa tay với nhiều loại: 30ml, 50ml, 250ml và chuẩn bị đóng chai loại 500ml.

Đại học Huế: Hơn 45.000 sinh viên sẽ đi học trở lại vào ngày 17/2 - 4

Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế cũng cho ra nhiều loại dung dịch rửa tay khô theo chuẩn WHO cho giảng viên, sinh viên dùng sau khi đi học lại vào tuần tới

Ngay sau khi HS, SV trở lại trường, các cán bộ sẽ tiến hành phát miễn phí về các lớp để sử dụng, đồng thời cũng sẽ tuyên truyền, nhắc nhở HS, SV trong công tác phòng dịch virus COVID-19. Thời gian tới, nhóm sẽ tiếp tục triển khai để đảm bảo lượng dung dịch rửa tay khô cho cán bộ, HS, SV được sử dụng lâu dài suốt mùa dịch.

Đại Dương