Thứ Năm 06/02/2020 - 18:16

Đại học Huế tiếp tục cho hơn 45.000 sinh viên nghỉ học phòng dịch Corona

(Dân trí) - Ngày 6/2, trước diễn biến phức tạp của dịch Viêm đường hô hấp cấp do nCoV (Corona) gây ra, Đại học Huế đề nghị các đơn vị thành viên và trực thuộc tiếp tục cho sinh viên được nghỉ học. >> Thêm nhiều đại học cho SV nghỉ đến 16/2, đầu tháng 3 để phòng virus corona >> Trường ĐH Hồng Đức tiếp tục thông báo cho sinh viên nghỉ học >> Sinh viên ĐH Đà Nẵng nghỉ học tiếp thêm một tuần

Theo TS. Trương Quý Tùng, Phó Giám đốc ĐH Huế, đơn vị đã chỉ đạo các trường đại học thành viên, khoa trực thuộc thông báo đến sinh viên đang nghỉ học từ tuần trước sẽ được nghỉ học thêm 1 tuần nữa. Cụ thể các em sẽ được nghỉ học đến hết ngày 16/2.

Đại học Huế tiếp tục cho hơn 45.000 sinh viên nghỉ học phòng dịch Corona - 1

Thông báo của Đại học Huế cho sinh viên tiếp tục được nghỉ học do Corona

Trước đó vào ngày 31/1, ĐH Huế đã có công văn đề nghị các trường đại học, viện thành viên; các đơn vị trực thuộc thông báo cho sinh viên nghỉ học đến ngày 10/2.

Bên cạnh đó, tiếp tục thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch virus Corona ĐH Huế tại buổi họp phổ biến công tác phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do nCoV gây ra.

Đại học Huế tiếp tục cho hơn 45.000 sinh viên nghỉ học phòng dịch Corona - 2

Cán bộ Đại học Huế đeo khẩu trang họp tập huấn dịch Corona

Đại học Huế đã phổ biến cho viên chức, người lao động và sinh viên các thông tin, biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn dịch bệnh và các biện pháp bảo vệ cho bản thân, gia đình. Bình tĩnh khi tiếp cận các thông tin về dịch bệnh. Không phát tán, chia sẻ các thông tin không chính thống gây hoang mang dư luận. Không lơ là chủ quan đối với công tác phòng chống dịch. Tiếp tục khử trùng, vệ sinh môi trường.

Các đơn vị trực thuộc thường xuyên theo dõi, báo cáo tình hình dịch bệnh và các trường hợp bất thường của đơn vị cho Ban chỉ đạo phòng, chống dịch virus Corona ĐH Huế. Chủ động phối hợp với các cơ sở y tế trong công tác phòng, chống dịch.

TS.Hoàng Kim Toản, Trưởng Ban Công tác học sinh sinh viên ĐH Huế cho biết, hiện tại ĐH có tổng sinh viên là trên 45.000 em, đến chủ yếu từ các tỉnh thành miền Trung và Tây Nguyên. Việc nghỉ học sẽ được học bù lại sau khi các em đi học.

Đại Dương