Thứ Ba, 10/03/2015 - 20:05

Đang điều tra vụ nữ sinh đánh hội đồng ở Trà Vinh

(Dân trí) - Chiều tối ngày 10/3, Ban giám hiệu Trường THCS Lý Tự Trọng (TP Trà Vinh) cho biết vụ việc nữ sinh đánh hội đồng xảy ra trong nhà trường đang được cơ quan công an điều tra, hội đồng kỷ luật đang trong quá trình xử lý và chưa có kết luận cuối cùng.

Sau khi xác minh, ban giám hiệu nhà trường cho biết, sự việc xảy ra vào ngày 13/1/2015 tại lớp 7/5 Trường THCS Lý Tự Trọng (TP Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh). Tuy nhiên, mãi đến ngày hôm qua (9/3) khi đoạn clip được tung lên mạng, nhà trường mới biết sự việc.

Thầy Phan Thanh Nguyên, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: "Sự việc xảy ra ngày 13/1 nhưng các học sinh đã giấu sự việc đến khi clip tung lên mạng nhà trường mới hay". Sau khi sự việc xảy ra, nhà trường đã có thông tin đến các thành viên Ban Giám hiệu, giáo viên chủ nhiệm lớp 7/5, 7/4, 7/13, Tổ Phòng chống học sinh vi phạm pháp luật trong nhà trường, Ban Phụ trách Đội, Ban Chấp hành Chi Đoàn và các bộ phận liên quan, thông báo đến Công an Phường 1, TP Trà Vinh, báo cáo vụ việc lên Phòng GD-ĐT, Sở GD-ĐT... Thông báo đến phụ huynh học sinh liên quan, mời và tiếp phụ huynh. Sau khi làm sáng tỏ và đầy đủ vụ việc, Hiệu trưởng sẽ triệu tập Hội đồng kỉ luật để xử lí kỷ luật những học sinh trực tiếp tham gia hoặc có liên quan.

Theo xác minh của nhà trường, vào ngày 13/1, nữ lớp trưởng của lớp 7/5 tên là V. cho rằng em N.T.H.P. không nghe lời lớp trưởng nên vào giờ ra chơi đã kêu mấy bạn trong lớp đánh em P. Sự việc được một em học sinh lớp 7/4 ghi hình lại.

Nữ sinh trường THCS Lý Tự Trọng đánh hội đồng (ảnh cắt từ clip).
Nữ sinh trường THCS Lý Tự Trọng đánh hội đồng (ảnh cắt từ clip).

Tối ngày 10/3, liên hệ với phóng viên qua điện thoại, thầy Nguyễn Huệ Minh, Phó Bí thư đoàn trường THCS Lý Tự Trọng cho biết: "Hiện tại cơ quan công an đang vào cuộc điều tra, hội đồng kỷ luật cũng đang trong quá trình xử lý".

Thầy Diệp Thanh Phong, Phó phòng GD-ĐT TP Trà Vinh xác nhận: "Sự việc xảy ra tại Trường THCS Lý Tự Trọng, hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ và có hình thức xử lý".

Hiện cộng đồng mạng cho rằng em nữ sinh tên P. bị đánh đến u não, điếc tai. Tuy nhiên, ban giám hiệu nhà trường khẳng định hiện em P. vẫn đi học bình thường.
 
Minh Giang
 

Mọi thông tin, ý kiến đóng góp về các vấn đề giáo dục, quý độc giả có thể gửi đến ban Giáo dục báo điện tử Dân trí theo địa chỉ email giaoduc@dantri.com.vn . Xin trân trọng cảm ơn!