Thứ Sáu, 28/02/2014 - 16:17
Trường Trung cấp Y dược Văn Hiến:

Đầu tuần tới, hơn 400 học sinh sẽ được nhận bằng

(Dân trí) - Sau khi báo chí phản ánh và sự vào cuộc quyết liệt của Sở GD-ĐT Thanh Hóa, đại diện Trường Trung cấp Y dược Văn Hiến đã đồng ý và thống nhất ký và cấp bằng tốt nghiệp cho 428 học sinh của nhà trường từ ngày 3/3/2014.

Sau khi Sở GD-ĐT Thanh Hóa yêu cầu đại diện Trường Trung cấp Y dược Văn Hiến là ông Vũ Ngọc Kha - Phó hiệu trưởng nhà trường lên làm việc, ngày 28/2, ông Kha đã đồng ý ký vào biên bản làm việc và thống nhất với ý kiến chỉ đạo của Sở về việc cấp phát bằng cho học sinh.

Học sinh Trường Trung cấp Y dược Văn Hiến sẽ được nhận bằng tốt nghiệp từ ngày 3/3/2014.
Học sinh Trường Trung cấp Y dược Văn Hiến sẽ được nhận bằng tốt nghiệp từ ngày 3/3/2014.

Về những băn khoăn và thắc mắc của ông Vũ Ngọc Kha, lãnh đạo Phòng giáo dục chuyên nghiệp, Sở GD-ĐT Thanh Hóa đã giải thích và yêu cầu trường Trung cấp Y dược Văn Hiến mà cụ thể là ông Vũ Ngọc Kha - người còn lại duy nhất của Ban giám hiệu nhà trường - ký bằng thay Hiệu trưởng và tổ chức cấp phát bằng cho số học sinh nêu trên.

Phòng Giáo dục chuyên nghiệp cũng đã yêu cầu ông Kha hoàn thiện hồ sơ, đối chiếu và ký bằng để tổ chức cấp bằng tốt nghiệp cho học sinh bắt đầu từ thứ 2 (ngày 3/3/2014).

Liên quan đến Tờ trình đề nghị công nhận Hiệu trưởng của trường Trung cấp Y dược Văn Hiến, ngày 27/2/2014, Sở GD-ĐT Thanh Hóa đã có công văn gửi Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa. Sau khi xem xét tờ trình số 06/TTr-VH ngày 14/2/2014 của Trường Trung cấp Y dược Văn Hiến và hồ sơ kèm theo thì việc công nhận ông Vũ Ngọc Kha làm Hiệu trưởng là chưa đủ cơ sở pháp lý.

Lý do, Trường Trung cấp Y dược Văn Hiến thuộc khối trường Trung cấp chuyên nghiệp và tư thục. Cuộc họp lãnh đạo nhà trường mở rộng ngày 14/2 của Trường Trung cấp Y dược Văn Hiến để thực hiện nội dung bầu Hiệu trưởng là không đúng quy định tại Khoản 2, Điều 11, Thông tư 39, việc bầu Hiệu trưởng phải do Hội đồng quản trị (HĐQT) bầu. Trường Trung cấp Y dược Văn Hiến tổ chức họp lãnh đạo nhà trường mở rộng chỉ có mặt 2/5 thành viên HĐQT để bầu Hiệu trưởng là chưa đúng quy định pháp luật.

Mặt khác, Trường Trung cấp Y dược Văn Hiến chưa xác định rõ được số lượng cổ đông và vốn góp của các cổ đông và lượng vốn góp của mỗi cổ đông thành viên HĐQT nên việc tổ chức cuộc họp liên tịch giữa HĐQT và Ban giám hiệu mở rộng chưa đảm bảo theo quy định tại Thông tư 39.

Do vậy, Sở GD-ĐT Thanh Hóa chưa thể công nhận ông Vũ Ngọc Kha làm Hiệu trưởng trường Trung cấp Y dược Văn Hiến.

Duy Tuyên